Thứ bảy, 23/01/2021 | 08:48
RSS

Các trường ở Hà Nội được phép điều chỉnh giờ học vì trời rét đậm

Thứ năm, 17/12/2020, 15:05 (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Nội dung nêu rõ, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Cần đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Hà Nội điều chỉnh giờ học để học sinh không phải đến trường quá sớm vì trời rét đậm

Ảnh minh họa

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ hức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Đặc biệt, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT và các phòng GD-ĐT). Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học. Sở GD-ĐT đề nghị các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung trên.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN