Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:26
RSS

Nhiều học sinh dương tính ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Thứ hai, 25/10/2021, 16:10 (GMT+7)

Hàng chục học sinh có biểu hiện kích thích, buồn nôn sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc do một học sinh mang đến lớp. Kết quả test nhanh sau đó cho thấy các học sinh này đều dương tính ma túy.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Chiều 25/10/2021, trao đổi với Zing, cô giáo Phạm Thị Định - Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ (phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xác nhận sự việc hàng chục em học sinh có kết quả test nhanh dương tính ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc một em học sinh khác mang đến lớp.

Theo cô Định, sự việc xảy ra vào sáng cùng ngày sau tiết chào cờ thứ hai đầu tuần. Nhóm học sinh này sau khi ăn kẹo có biểu hiện bất thường nên ban giám hiệu nhà trường đã đưa các em đi bệnh viện cấp cứu.

Thông tin trên Dân trí được biết, sáng nay (25/10/2021), một nữ học sinh lớp 10 của trường THPT Hoành Bồ trong lúc chào cờ đầu tuần đã có biểu hiện tê bì chân tay, khó chịu toàn thân. Tiếp sau đó, 12 học sinh khác của trường cũng có biểu hiện tương tự.

Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng tổ y tế đã sơ cứu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, đồng thời rà soát nguyên nhân. Kết quả cho thấy, các học sinh này trước đó đã cùng nhau sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do một học sinh nam cùng lớp mang đến.

Hàng chục học sinh dương tính ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Loại kẹo mà các em học sinh ăn trước khi nhập viện cấp cứu. Ảnh: Báo Nam Định

Ngay khi nắm được thông tin, nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng thành phố, chuyển toàn bộ hình ảnh gói kẹo đã thu được sang Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để phối hợp xử lý. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp cùng Công an phường Hoành Bồ lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng nộp cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Liên quan đến sự việc này, theo nguồn tin trên Vietnamnet, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hạ Long chiều 25/10 cho biết, đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 13 học sinh đều có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Sau khi làm test nhanh, 13 học sinh đều có kết quả dương tính với ma túy (THC-cần sa).

Hiện sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long. Công an TP Hạ Long đang tiến hành xác minh và điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy trình, quy định.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại