Thứ sáu, 24/03/2023 | 16:24
RSS

Nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19, Bình Định FC nguy cơ lỡ hẹn trận ra quân V.League

Thứ ba, 22/02/2022, 16:05 (GMT+7)

Dù đã chốt danh sách đăng ký, nhưng nếu như Ban tổ chức giải không cho Bình Định và các CLB khác bổ sung cầu thủ, V-League 2022 đứng trước khó khăn bởi dịch Covid-19.

Với nguồn tài chính dồi dào, Bình Định FC gây ấn tượng mạnh mẽ khi mang về 14 cầu thủ chất lượng với mục tiêu đua chức vô địch cùng Hà Nội và HAGL. Tuy vậy, ít ngày trước khi V.League khởi tranh, đội bóng đất Võ đang gặp khó khăn về nhân sự khi có tới hơn 10 cầu thủ nhiễm covid-19

Tính đến trưa hôm nay (18/2), đã có đến 7 cầu thủ của đội bóng đất võ bị dương tính. Trong số đó có các trụ cột như: Lê Tiến Anh, Rafaeson, Mạc Hồng Quân…, nên Bình Định sẽ gặp khó khăn ở trận khai mạc giải gặp Viettel.

Con số này tăng lên 14 vào ngày hôm qua 21/2 khiến cho các cổ động viên và BHL đội bóng vô cùng lo lắng khi V.League chỉ còn ít ngày nữa là khai mạc với những trận đấu đầu tiên.

Một nguồn tin của đội Bình Định chia sẻ với Lao Động chiều 21/2: "Tính đến hôm nay, đội bóng có 14 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 2 bác sĩ, 1 chuyên gia thể lực, 1 trợ lý huấn luyện viên, số còn lại là cầu thủ. Rất may mọi người không có biểu hiện gì nặng. Toàn đội đang được cách ly và điều trị tại một khách sạn ở thành phố Quy Nhơn. Tuy nhiên trận đấu dự kiến vẫn diễn ra như kế hoạch".

Bình Định FC nguy cơ lỡ hẹn trận ra quân V.League
Bình Định FC nguy cơ lỡ hẹn trận ra quân V.League 2022

Ngày 25/2, Bình Định sẽ đá với Viettel, tức chỉ còn một tuần nữa, trong khi số ca Covid-19 dự báo sẽ tăng lên trong những ngày tới, nên HLV Nguyễn Đức Thắng đang tính đến phương án xin tăng cường lực lượng.

Theo quy định từ ban tổ chức V.League 2022, mỗi đội bóng phải có tối thiểu 14 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu, nếu không trận đấu sẽ bị tạm hoãn. Trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày, toàn bộ các cầu thủ 2 đội tham gia trận đấu, các quan chức, thành viên tham gia điều hành phải tiến hành xét nghiệm COVID-19.

Họ chỉ được tham dự trận đấu nếu có kết quả âm tính. Để các đội có được nhiều lựa chọn nhân sự trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ban tổ chức cho phép mỗi đội được đăng ký tối đa 35 cầu thủ dự V.League 2022.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại