Thứ bảy, 25/03/2023 | 09:28
RSS

Nhiếp Viễn bị Lưu Diệc Phi chê xấu, trượt vai diễn Dương Quá

Thứ năm, 30/07/2020, 14:38 (GMT+7)

Nhiếp Viễn từng để tuột mất vai nam chính trong "Thần Điêu Đại Hiệp" vào tay Huỳnh Hiểu Minh chỉ vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu.

Sự kiện:
Lưu Diệc Phi

Thành công vang dội của bom tấn cổ trang “Thần Điêu Đại Hiệp” đã đưa tên tuổi của Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh lên một tầm cao mới. Ai cũng cho rằng, đây là cặp đôi Dương Quá – Tiểu Long Nữ đẹp đôi nhất màn ảnh nhỏ với ngoại hình cực phẩm và diễn xuất ấn tượng. 

Nhiếp Viễn từng để tuột mất vai nam chính vì Lưu Diệc Phi
“Thần Điêu Đại Hiệp” đã đưa tên tuổi của Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh lên một tầm cao mới

Tuy nhiên, theo một thông tin mới được chia sẻ trên QQ thì vai nam chính của Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006 ban đầu vốn thuộc về Nhiếp Viễn – nam diễn viên được khán giả yêu thích qua loạt phim cổ trang đình đám như Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý (2000), Tứ Đại Danh Bổ (2002), Thiện Nữ U Hồn (2003), Tuyết Sơn Phi Hồ (2005). 

Nhiếp Viễn từng để tuột mất vai nam chính vì Lưu Diệc Phi
Nhiếp Viễn từng để tuột mất vai nam chính vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu

Theo đó, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung đã từng mời Nhiếp Viễn đảm nhận vai Dương Quá nhưng lại gặp phải ý kiến phản đối từ nữ chính là Lưu Diệc Phi. Lý do được đưa ra là "trông Nhiếp Viễn không đẹp trai". Sau đó, nhà sản xuất đã phải tìm đến sự lựa chọn thứ hai là nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh. Lúc này, ông mới nhận được cái gật đầu đồng ý từ mỹ nữ họ Lưu. 

Nhiếp Viễn từng để tuột mất vai nam chính vì Lưu Diệc Phi
Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên hạng A của Trung Quốc

Thời điểm năm 2005 – 2006, Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên hạng A của Trung Quốc sau thành công của vai diễn Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (2003). Do đó, trong làng điện ảnh Trung thời bấy giờ, nữ diễn viên vừa xinh đẹp vừa đủ khí chất thần tiên để đóng vai Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết, Lưu Diệc Phi chính là lựa chọn hàng đầu. Đó là câu trả lời cho việc nhà sản xuất Thần Điêu Đại Hiệp đã quyết định loại bỏ Nhiếp Viễn để giữ chân Lưu Diệc Phi.

Nhiếp Viễn từng để tuột mất vai nam chính vì Lưu Diệc Phi
Nhiếp Viễn mới quay trở lại màn ảnh với bom tấn "Diên Hi Công Lược"

Đối với Nhiếp Viễn, sau khi trượt vai “Dương Quá”, sự nghiệp của anh ngày càng lận đận với nhiều scandal bủa vây. Tuy nhiên, mới đây, việc trở lại cùng bom tấn cung đấu Diên Hi Công Lược đã giúp Nhiếp Viễn nhận lại được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN