Thứ năm, 02/04/2020 | 06:56
RSS

Nhật Kim Anh - Từ vai diễn ca kỹ đến kẻ tâm thần phân liệt

16-01-2018 07:13:27

Ca sĩ kiêm diễn viên Nhật Kim Anh là một gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ. Đồng thời, cô nàng cũng là một diễn viên điện ảnh có “số má” khi sở hữu hai vai diễn đầy dấu ấn: Một ca kỹ và một kẻ tâm thần phân liệt.

Vai diễn trong phim điện ảnh “Long thành cầm giả ca” của đạo diễn Đào Bá Sơn, là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Nhật Kim Anh. Trong phim cô vào vai Cầm – một ca kỹ có số phận nổi trôi giữa thời kỳ phong kiến.

Nhật Kim Anh - Từ vai diễn ca kỹ đến kẻ tâm thần phân liệt

Từ tấm bé, Cầm khi ấy tên là Gái theo chân mẹ lên kinh thành kiếm sống. Số phận an bài khiến Gái trở thành một ca kỹ như mẹ mình. Gái được thầy Nguyễn dìu dắt, đặt tên mới là Cầm và trở thành một người đàn ca nức tiếng.

Nhật Kim Anh - Từ vai diễn ca kỹ đến kẻ tâm thần phân liệt 2

Khi lớn lên và bước vào tuổi trăng tròn, Cầm gặp gỡ và đem lòng cảm mến tân khoa Tố Như (tên chữ của Nguyễn Du) khi ông trên đường trở về nhà. Và giữa họ bắt đầu câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy éo le trong thời thế hỗn loạn.

Nhật Kim Anh - Từ vai diễn ca kỹ đến kẻ tâm thần phân liệt 3

Vai diễn của Nhật Kim Anh được đánh giá cao nhờ tạo hình đẹp, diễn xuất có chiều sâu. Với sự thể hiện ấn tượng, Nhật Kim Anh vinh dự nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế Việt Nam 2010. 

Nhật Kim Anh - Từ vai diễn ca kỹ đến kẻ tâm thần phân liệt 4

Đầu năm 2018, bộ phim “Cạm bẫy – Hơi thở của quỷ” do Nhật Kim Anh đóng chính, nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng người hâm mộ phim Việt. 

Nhật Kim Anh - Từ vai diễn ca kỹ đến kẻ tâm thần phân liệt 5

Trong phim, cô vào vai  Mai Hoa – một nữ doanh nhân thành đạt, mắc bệnh đãng trí, tâm thần phân liệt, sống cùng chồng và hai con. Trong một lần đi xem đua chó cùng cả gia đình, Hoa bị băng đảng của một tên trùm bắt giữ, đánh đập, hành hạ thậm chí là cưỡng hiếp.

Nhật Kim Anh - Từ vai diễn ca kỹ đến kẻ tâm thần phân liệt 6

Vai Hoa trong phim được coi là một vai diễn khó đối với Nhật Kim Anh. Cô từng chia sẻ rằng mình đã dành toàn bộ tâm huyết cho sự trở lại lần này với điện ảnh. "Có thể nói vai diễn này đã lấy đi rất nhiều mồ hôi, nước mắt và máu. Tất cả phân cảnh hành động và cảnh tra tấn trong phim đều do Nhật Kim Anh đã tự đóng luôn và không yêu cầu diễn viên đóng thế”, cô chia sẻ.


Trailer phim "Cạm bẫy - Hơi thở của Qủy"

Hiện tại, bộ phim “Cạm bẫy – Hơi thở của quỷ” vẫn chiếu trên hệ thống rạp toàn quốc. Khán giả đánh giá khá cao sự thể hiện của Nhật Kim Anh trong bộ phim này.

Lily
Theo Đời sống Plus/GĐVN