Thứ ba, 21/09/2021 | 10:18
RSS

'Nhặt' con lên từ bồn cầu do em bé bất ngờ chào đời sớm

Thứ hai, 18/06/2018, 08:00 (GMT+7)

Một bà mẹ trẻ kể lại khoảnh khắc đáng nhớ khi phải "nhặt" con lên từ bồn cầu do em bé bất ngờ chào đời sớm hơn dự định.

Đó là câu chuyện hiếm gặp của bà mẹ trẻ Gemma Williamson (24 tuổi, sống tại East Yorkshire Anh). Kể lại quá trình sinh đặc biệt của mình, Gemma cho biết: "Hôm đó tôi định vào thị trấn mua ít đồ nhưng đột nhiên bị đau quặn bụng nên trở về nhà luôn. Tối hôm đó, khi tôi tắm cơn đau đã dịu đi nên tôi quyết định đi ngủ như bình thường. 

Vậy nhưng đến giữa đêm, tôi lại đau bụng dữ dội và cảm thấy buồn vệ sinh nên đã thức dậy". Khi Gemma ngồi xuống bồn cầu, cô bị vỡ ối và túi ối treo ngay giữa hai chân. Cô sợ hãi và cố lôi nó ra vì không biết đó là gì nhưng vì điều đó làm cơn đau giảm đi nên cô lại ngồi xuống bồn cầu.

Sau đó Gemma ráng sức rặn, nước lại trào ra một lần nữa, và rồi cô hét lên gọi chồng khi thấy đầu đứa bé ở ngay dưới đó. "Con tôi đã ra bằng đầu ở ngay trong bồn cầu nên tôi mới nhặt con mình ra khỏi đó. Tôi đã rất lo con bị ngạt nước trong toilet", Gemma nói.

Gemma nói rằng cô sợ Harvey Lee (tên con trai Gemma) không thể sống sót nổi sau khi thấy con có vẻ không thở: "Tôi thực sự không nghĩ rằng Harvey sẽ qua khỏi. Tôi đã phát hoảng lên. Con tôi đã phải vật lộn để giành lấy sự sống ngay lúc lọt lòng và suýt nữa đã chết".

'Nhặt' con lên từ bồn cầu do em bé bất ngờ chào đời sớm
Chân dung cậu bé sinh non nên rơi xuống bồn cầu. Ảnh: The Sun

May mắn ngay lúc đó, xe cứu thương và các nhân viên y tế đã xuất hiện. Họ lập tức cắt dây rốn, vệ sinh qua cho bé và đưa cả hai mẹ con nhập viện. 

Khi hai mẹ con được đưa đến bệnh viện, bác sĩ thông báo rằng Harvey Lee hoàn toàn khỏe mạnh và nói điều duy nhất đáng lo lúc đó là bé bị lạnh. Dù thế, bé vẫn phải ở trong bệnh viện trong bảy tuần vì sinh non.

Gemma cho biết: "Tôi đã đi kiểm tra đợt 28 tuần ở trạm xá. Người nữ hộ sinh lo ngại rằng họ đã nhầm lẫn khi tính toán ngày sinh của tôi nên đã gọi cho Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Hull & East Yorkshire. Tôi đi chụp chiếu các kiểu và mọi thứ đều ổn. Họ cho tôi về nhà và nói rằng sẽ hẹn tôi để chụp quét một lần nữa khoảng một tuần rưỡi nữa".

Nhưng, Gemma đã không thể đến cuộc hẹn này, vì bé Harvey Lee đã ra đời trước đó khi mới được 29 tuần tuổi, nặng 1.45 kilogram.

Dù sinh non và hơi thiếu cân, bé Harvey hiện tại đang sống rất khỏe mạnh và hạnh phúc. Hiện Harvey đã có thể đứng được và chuẩn bị tập đi.

"Đó thực sự là khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi," Gemma chia sẻ. Cô cũng nói rằng sự việc này đã khiến cô và Kevin suy nghĩ kĩ càng hơn về việc có thêm em bé.


Xem thêm: HAGL thiết quân luật thời gian diễn ra World Cup 2018

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN