Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:07
RSS

Nhập gia tùy tục, những toilet siêu kì dị bạn phải đối mặt nếu du lịch đến 5 nơi này

Thứ hai, 15/05/2017, 14:00 (GMT+7)

Nếu là một người cuồng du lịch và không muốn bị rơi vào tình huống khó xử khi đặt chân tới một đất nước mới, hãy ghi nhớ những quy định sử dụng toilet dưới đây.

Nhật Bản

Trước khi đi toilet tại Nhật Bản hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng toilet đúng cách. Khách du lịch hay ngồi toilet theo hướng sai, để lại một "bãi chiến trường" cực kỳ lộn xộn và hôi hám.

Hướng dẫn cách đi vệ sinh ở Nhật. Ảnh: Internet

Trung Quốc

Nếu bạn tới Trung Quốc du lịch, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc phải sử dụng các nhà vệ sinh dành chung cho cả 2 giới. Bên cạnh đó, bồn vệ sinh tại Trung Quốc phần lớn được thiết kế cho việc ngồi xổm nên ban đầu bạn sẽ thấy không quen. 

Úc

Tại Úc, cứ vào mùa sinh sản của rắn, bạn nên cẩn thận với việc có thể gặp chúng trong toilet. Vì cần nhiều năng lượng hơn bình thường nên chúng thường lẩn khuất ở những nơi ẩm ướt và cần nhiều nước. Nhiều trường hợp, chúng còn chui lên từ dưới bệ xí mà bạn không ngờ tới. 

Rắn bò ra từ nhà vệ sinh. Ảnh: Internet

Tây Ban Nha

Thiết bị vệ sinh sau khi đi đại tiện - bidet, là một vật dụng không còn xa lạ gì với nhiều nước. Tại Tây Ban Nha, người ta có quy định về việc không được đi tiểu lên bidet. Sau khi đi vệ sinh xong, bạn chỉ cần ngồi lên bidet và sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên là nhớ không được đi tiểu lên bidet là được. 

Nam Cực

Chất thải ở Nam Cực sẽ được xử lý. Ảnh: Internet

Tại những vùng như vậy, cơ sở vật chất chắc sẽ không thể bằng các châu lục khác. Chính vì thế, chất thải sau khi đi nặng tại Nam Cực sẽ được đổ thẳng xuống biển. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo khi khu vực này cũng không có quá nhiều người ở hay nghiên cứu để gây nên ô nhiễm môi trường. 

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus