Thứ bảy, 28/05/2022 | 10:25
RSS

Nhà báo Minh Hải tiết lộ thông tin bất ngờ về Quang Hải

Thứ năm, 07/04/2022, 11:42 (GMT+7)

Theo chia sẻ từ nhà báo Minh Hải, Quang Hải sẽ không sang Pháp thi đấu như đồn đoán song chưa hé lộ bến đỗ tiếp theo của tiền vệ tài năng này.

Cách đây ít ngày, Hà Nội FC xác nhận sẽ chia tay Quang Hải vào trung tuần tháng 4 này, hai bên sẽ đường ai nấy đi sau nhiều năm tháng gắn bó với nhiều thành công. Hiện có tin đồn Quang Hải có thể sẽ gia nhập CLB Paris FC (đội bóng ở Ligue 2) khi bản hợp đồng mà ông Đắc Văn đăng tải mới đây có địa điểm ký kết là ở thủ đô nước Pháp.

Ngoài ra, Nantes FC, đội bóng thường xuyên nằm ở nửa trên của BXH Ligue 1 và từng có 8 lần vô địch nước Pháp cũng được dự đoán có thể là bến đỗ tiếp theo của Quang Hải sau khi rời Việt Nam  Tuy nhiên, theo chia sẻ từ nhà báo Minh Hải, Quang Hải sẽ không sang Pháp thi đấu như đồn đoán song chưa hé lộ bến đỗ tiếp theo của tiền vệ tài năng này.

“Quang Hải sẽ không sang Pháp như đồn đoán nhé và cũng không dự SEA Games. Êkíp của Quang Hải sẽ thuê các chuyên gia như chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia bóng đá, phiên dịch để Quang Hải sớm thích nghi với điều kiện mới. Dự kiến, cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, Quang Hải sẽ lên đường...”, nhà báo Minh Hải tiết lộ trên trang cá nhân mới đây.

Nhà báo Minh Hải tiết lộ thông tin bất ngờ về Quang Hải
Nhà báo Minh Hải tiết lộ Quang Hải không sang Pháp

Cách đây ít này, trưởng nhóm nội dung tiếng Anh của K-League Ryan Walters, thúc giục các CLB Hàn Quốc nhanh chân chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải từ Hà Nội. "Quang Hải xứng đáng đá chính nếu sang K-League", Walters nói với VnExpress trưa 18/3. "Nhưng vấn đề vẫn còn phụ thuộc hoàn toàn vào bến đỗ mới của cậu ấy. Nếu Quang Hải gia nhập CLB cạnh tranh chức vô địch như Jeonbuk hay Ulsan, tôi nghĩ cậu ấy khó đá chính. Còn nếu chọn các CLB tầm trung, cậu ấy chắc chắn đá chính".

Hiện chưa có CLB Hàn Quốc nào chính thức bày tỏ sự quan tâm với Quang Hải, theo Walters. "Jeonbuk và Ulsan đang không cần mẫu cầu thủ như Quang Hải", ông nói. "Nhưng có vài CLB sẽ cần cậu ấy. Nhưng tôi không chắc liệu họ có vào cuộc không. Vẫn chưa có CLB Hàn Quốc nào dùng suất cho cầu thủ Đông Nam Á".

K-League có 12 đội, mỗi đội được phép có tối đa năm cầu thủ ngoại, trong đó có một cầu thủ châu Á và một Đông Nam Á. Có tám CLB dùng suất cho cầu thủ châu Á, nhưng chưa đội nào chiêu mộ cầu thủ Đông Nam Á. Còn ở Nhật Bản có hai cầu thủ Đông Nam Á đang thi đấu tại J-League là Chanathip Songkrasin (Thái Lan) và Đặng Văn Lâm.

Walters từng cho rằng K-League nên chiêu mộ các cầu thủ nổi bật ở Đông Nam Á để quảng bá giải đấu, như Nhật Bản đang làm. Phần thưởng cho nhà vô địch J-League năm 2019 cao gấp 20 lần nhà vô địch K-League.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại