Thứ ba, 17/05/2022 | 05:07
RSS

Tân HLV U23 Việt Nam quyết tâm cùng U23 chinh phục SEA Games

Thứ tư, 06/04/2022, 16:06 (GMT+7)

“Tôi sẽ giúp HLV Park Hang Seo thật tốt ở SEA Games và sau đó tập trung cho giải đấu tiếp theo. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để tiếp nối thành tích của U23 Việt Nam", tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-kyun chia sẻ.

Sau kỳ SEA Games 31, HLV Park Hang Seo quyết định sẽ không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam mà chỉ tập trung cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. VFF cũng đã rất nhanh chóng bổ nhiệm HLV Gong Oh-kyun để ngồi vào chiếc ghế nóng do ông Park để lại. 

Sáng 5/4, nhà cầm quân tới từ xứ sở Kim Chi đã có cuộc gặp gỡ và làm việc cùng đại diện của VFF. Ông chia sẻ với giới truyền thông: "Việc đầu tiên tôi nghĩ tới khi cầm đội đó chính là phải nhanh chóng để làm sao có thể hòa nhập cùng các cầu thủ U23 Việt Nam, sẽ tốt hơn nếu như được làm việc thông qua những trận đấu sắp tới. Chắc hẳn rồi, đây sẽ là những cảm xúc và trải nghiệm vô cùng mới lạ.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi chính thức làm HLV trưởng cho một đội bóng. Tôi sẽ giúp HLV Park Hang Seo thật tốt ở SEA Games và sau đó, tập trung cho giải đấu tiếp theo. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để tiếp nối thành tích của U23 Việt Nam", HLV Gong Oh-kyun chia sẻ.

Tân HLV U23 Việt Nam lần đầu lên tiếng khi được VFF lựa chọn
HLV Gong Oh-kyun được bổ nhiệm dẫn dắt U23 Việt Nam

Trước mắt, HLV Gong Oh-kyun sẽ ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với VFF, nếu như hoàn thành những mục tiêu đã được đề ra, vị chiến lược gia tới từ xứ sở Kim Chi sẽ được VFF gia hạn thêm 1 năm để tiếp tục dẫn dắt đội U23. 

HLV Gong, sinh năm 1974, hiện làm trợ lý ở CLB Seoul E-Land, có bằng AFC loại A và đang theo học lớp AFC Pro. Ông Gong cũng từng dẫn dắt U23 Hàn Quốc, U20 Indonesia và làm trợ lý cho ông Shin Tae-yong, HLV trưởng tuyển Indonesia từ 2020.

Vượt qua 10 ứng viên đồng hương khác, HLV Gong đã được VFF chọn khi đáp ứng được nhiều yêu cầu cơ bản như bằng cấp, kinh nghiệm huấn luyện ở Đông Nam Á và mang quốc tịch Hàn Quốc. 

Ông Gong sẽ làm trợ lý cho HLV Park từ SEA Games 31 và sau đó sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á ở Uzbekistan và ASIAD 2022 ở Trung Quốc   Nhiệm vụ của chiến lược gia Hàn Quốc là đưa U23 Việt Nam tiến xa tại vòng chung kết 23 châu Á 2022 vào tháng 6 tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại