Thứ ba, 24/05/2022 | 01:56
RSS

Nguyên Vũ buồn vì mác nghệ sĩ bị gắn với con giáp thứ 13

Thứ ba, 22/03/2022, 07:15 (GMT+7)

Ca sĩ Nguyên Vũ có chia sẻ thẳng thắn về chuyện nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay tìm cách vươn lên không phải bằng nghề mà bằng mọi cách để giàu có nhanh chóng cho bằng chị bằng em.

Sự kiện:
Nguyên Vũ

Nguyên Vũ sinh năm 1975, là một trong những giọng ca hát nhạc trẻ nổi tiếng. Anh sở hữu nhiều bản hit như Khúc dương cầm cho em, Phố kỷ niệm, Tình vẫn còn đây... Ngoài sự nghiệp ca hát, Nguyên Vũ còn tham gia đóng phim: Lục Vân Tiên, Dollars trắng, Hộ chiếu vào đời, Những cuộc tình trắng đen, Lấy Vợ Sài Gòn, Chuông Reo Là Bắn... Là nghệ sĩ lâu năm trong giới và có vị trí nhất định, Nguyên Vũ thẳng thắn chia sẻ về những vấn đề nổi cộm trong giới showbiz hiện nay.

Ca sĩ Nguyên Vũ.

Chiều 21/3, Nguyên Vũ đăng tải bài viết nói về vấn đề được người hâm mộ quan tâm nhất hiện nay trong làng giải trí Theo nam ca sĩ, việc đua nhau khoe xe tiền tỉ, khoe nhà cửa biệt thự, kim cương vàng đô-la trong showbiz vô tình đã tạo áp lực rất lớn đến những người làm nghệ thuật đặc biệt là các bạn trẻ ngày nay. Từ đó, một số nghệ sĩ trẻ tìm cách vươn lên không phải bằng nghề mà bằng mọi cách để giàu có nhanh chóng "cho bằng chị bằng em, để được sự ngưỡng mộ của bạn bè đồng nghiệp và cả những khán giả theo dõi họ ca ngợi tung hô".

"Những bạn đồng nghiệp làm nghề chân chính lâu năm ít tiền của hơn, xe rẻ hơn, nhà cửa xấu hơn thì bị xem thường, xa lánh và ít sự mời mọc săn đón hơn. Vì thế không thể không tránh khỏi những trường hợp khi vỡ lẽ ra trong sự ngỡ ngàng của mọi người khi những cái mác nghệ sĩ ca sĩ lại gắn liền với con giáp thứ 13, kẻ chuyên cặp đại gia (đã có gia đình), người chuyên vay mượn lừa gạt ... Đôi khi chỉ biết nhìn cười và thoáng suy tư buồn ... Cuộc sống mà", Nguyên Vũ viết trên trang cá nhân.

Trải lòng trên Thanh Niên, Nguyên Vũ cho biết thêm, khi mới làm nghề, ai cũng đều yêu thích đam mê nhưng trong quá trình phát triển, nhìn thấy thực tế nghề nghiệp không như mơ tưởng nên một số cá nhân đã phải tìm cho mình hướng đi khác.

“Vẫn mang danh là một ca sĩ, diễn viên nhưng các bạn sẽ tìm cách khác để bươn chải cuộc sống. Có người có ý thức, có sự tự trọng, sĩ diện thì sẽ đi con đường khác. Còn những người mong muốn được đổi đời và muốn bằng người này người kia thì sẽ đi bằng con đường 'tà' hơn. Nói thật, từ những việc làm sai trái của các nghệ sĩ đó khiến giới trẻ ngày nay bị lệch lạc trong suy nghĩ và nhận thức”, anh nói.

Nguyên Vũ thẳng thắn bàn về vấn đề nổi cộm trong showbiz.

Chia sẻ về lý do lên tiếng về sự việc này, Nguyên Vũ khẳng định dù bản thân là "ca sĩ hết thời" nhưng anh vẫn có chỗ đứng, tiếng tăm trong nghề vẫn còn nên cảm thấy bản thân có trách nhiệm lên tiếng. 

Anh cũng cho rằng "khán giả và môi trường giải trí Việt Nam rất dễ dãi" vì một số người vướng scandal tiểu tam, giật chồng, vay nợ.... vài tháng sau lại trở lại hoạt động bình thường.  “Chúng ta không có cái gọi là thanh trừng, thanh lọc. Nhưng bù lại, chính sự dễ dãi đó giúp các bạn ca sĩ, diễn viên dễ làm nghề hơn. Bằng chứng là bây giờ mọi người ai cũng có thể trở thành một hiện tượng, một hot idol. Điều đó bị đánh đồng hết tất cả, thậm chí không còn sự tôn trọng lẫn nhau trong nghề”, Nguyên Vũ bày tỏ trên Thanh Niên.

Trước đó, trong bài phỏng vấn trên Thanh Niên, Phương Thanh cũng bàn về hai chữ "nghệ sĩ". Nữ ca sĩ cho biết: "Những người làm nghề thực thụ, họ giữ gìn hai chữ “nghệ sĩ” dữ lắm, vì từ “nghệ sĩ” còn lớn hơn cả từ “ngôi sao” nữa. Khi một người trở nên nổi tiếng ở một thời điểm nào đó thì họ được gọi là ngôi sao, còn khi gọi là nghệ sĩ rồi thì đó là nghiệp thiện lương cả đời. Còn những người không làm nghề mà lạm dụng hai chữ “nghệ sĩ” thì tôi mong rằng họ hãy tha cho chúng tôi đi, để chúng tôi làm nghề. Chứ các bạn vào quậy phá nhiều quá, khiến sự danh giá của nghệ sĩ bị mất đi và đã đến lúc chúng tôi phải đứng lên bảo vệ hai chữ “nghệ sĩ”.

Phỏng vấn trên Người lao động năm 2021, nghệ sĩ Trung Dân cũng trải lòng về hai chữ "nghệ sĩ" thời nay. "Mọi thứ phải có vạch xuất phát thì mới đến đích được. Nhưng bây giờ, cơ hội xuất hiện và trở thành nghệ sĩ cho nhiều người dễ quá. Chỉ cần dạn, lanh và bất chấp gây chú ý, họ cũng có thể thành nghệ sĩ. Điều đó đặt ra một tiền lệ không hay", nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại