Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:55
RSS

Nguyên Mạnh tiết lộ mục tiêu của tuyển Việt Nam ở hai trận đấu tới

Thứ ba, 02/11/2021, 11:16 (GMT+7)

Theo thủ thành người Nghệ An, việc gặp các đối thủ mạnh giúp các cầu thủ của tuyển Việt Nam trưởng thành lên nhiều.

Trong ít tuần tới, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình, trước sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà. Trước hai trận đấu quan trọng này, thủ thành Trần Nguyên Mạnh chia sẻ với giới truyền thông: 

Mỗi đối thủ mà đội tuyển Việt Nam gặp đều rất mạnh. Ban huấn luyện và toàn đội đều đặt quyết tâm ở mỗi trận đấu phải có điểm. Tất cả bài tập và giáo án ban huấn luyện đề ra, các cầu thủ đều tập trung hoàn thành với quyết tâm và mục tiêu có điểm trên sân nhà. HLV Park Hang Seo đang ở xa, không thể trực tiếp chỉ đạo nhưng ông vẫn thường xuyên trao đổi thông tin với đội.

Trước khi quay trở về Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giao nhiệm vụ cho HLV Lee. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng thường xuyên liên hệ với đội qua hình thức trực tuyến và động viên chúng tôi cố gắng tập luyện, chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu”.

Theo thủ thành người Nghệ An, việc gặp các đối thủ mạnh giúp các cầu thủ của tuyển Việt Nam trưởng thành lên nhiều. “Các trận vừa qua, đội tuyển Việt Nam gặp các đối thủ rất mạnh. Theo cá nhân tôi, đó là bài học để các cầu thủ nhìn lại bản thân, học hỏi thêm kinh nghiệm, rút ra cho mình những bài học lớn.

Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ thi đấu ngày một tốt hơn để có được kết quả tốt. Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt, “ghi điểm” trước ban huấn luyện. Nếu được trao cơ hội, tôi hứa sẽ thi đấu thật tốt”.

Nguyên Mạnh tiết lộ mục tiêu của tuyển Việt Nam ở hai trận đấu tới
Nguyên Mạnh quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành điểm trước Nhật Bản, Saudi Arabia

Trong khi đó cách đây ít ngày, Quế Ngọc Hải chia sẻ với giới truyền thông về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở hai trận đấu tới.

“Sau bốn trận đấu, về mặt kết quả, rõ ràng toàn đội chưa đạt được kết quả tốt nhất. Đó cũng là điều đã được dự đoán trước và đội cũng đã có sự chuẩn bị cho những khó khăn như hiện tại. Điều quan trọng là những gì toàn đội thể hiện trên sân, đặc biệt là tinh thần và thái độ thi đấu rất nỗ lực, không lùi bước…

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành quyền vào đến vòng cuối cùng của sân chơi lớn và gặp các đội bóng hàng đầu châu lục, vì vậy, vấn đề kinh nghiệm rất quan trọng. Hy vọng với sự tập trung chuẩn bị như hiện nay, ở lượt về toàn đội sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Có thể nói, qua bốn trận đấu vừa qua, Hải nghĩ đội tuyển Việt Nam đã thể hiện rất tốt. Cổ động viên, người hâm mộ cũng đã có những nhìn nhận tích cực. Thay mặt toàn đội, Hải xin gửi cảm ơn người hâm mộ đã luôn cổ vũ, động viên cho toàn đội tuyển Việt Nam.

Cá nhân Hải rất mong khán giả sẽ được vào sân theo dõi ĐTVN thi đấu và Hải nghĩ khán giả đang chờ đợi điều này, nhất là khi thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu Á. Việc được thi đấu trên sân nhà có khán giả là một lợi thế rất lớn cho đội tuyển ở các trận đấu sắp tới. Đây chắc chắn là nguồn động lực lớn cho các cầu thủ. Toàn đội hứa với người hâm mộ sẽ luôn thi đấu vì màu cờ sắc áo, cố gắng có được những kết quả tốt hơn”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại