Thứ bảy, 18/05/2024 | 05:19
RSS

Nguyên Chủ tịch phường có vợ đánh người tố cáo: Đồng nghiệp nuối tiếc

Thứ bảy, 11/07/2020, 13:38 (GMT+7)

Một lãnh đạo công tác tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Lê Hồng Phong (TP. Thái Bình) bày tỏ sự tiếc nuối với Đất Việt về việc ông Đặng Xuân Hậu - nguyên Chủ tịch UBND phường có đơn xin thôi làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một lãnh đạo công tác tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Lê Hồng Phong (TP. Thái Bình) bày tỏ sự tiếc nuối với Đất Việt: "Có lẽ anh Hậu đã phải chịu nhiều áp lực trong thời gian ngắn, trong đó là việc vợ anh đã bỏ tiền ra thuê nhiều đối tượng đánh người tố cáo về việc bổ nhiệm của chồng mình nên mới dẫn đến điều này. Chuyện anh Hậu có biết được hành vi của vợ mình để ngăn cản hay không là điều chưa ai rõ nhưng với tư cách là một đồng nghiệp làm cùng cơ quan thì tôi thực sự tiếc cho anh Hậu".

Theo vị này, tuy ông Hậu đã có những sai phạm trong quá khứ vì liên quan đến việc lập danh sách đối tượng hưởng trợ cấp không đúng nhưng đã bị cơ quan chức năng xử lý kỷ luật bằng việc cho thôi chức Chủ tịch UBND phường.

"Đây là hình phạt đích đáng cho anh Hậu, bản thân anh ấy cũng đã rất hối hận sau sự việc này. Vì thế, trong hơn một năm qua sau khi mắc kỷ luật, anh ấy vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cũng đã hết thời hạn thử thách nên được đề bạt ở nhiệm kỳ mới là điều dễ hiểu. Việc đề bạt này được thực hiện theo quy trình và có sự giám sát của cơ quan chuyên môn cấp trên...

Dù sao anh Hậu cũng là người có thâm niên công tác, kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, quản lý ở địa phương nên nếu anh ấy còn làm việc với sự cống hiến và cái tâm sửa sai quá khứ thì chắc chắn sẽ rất tốt cho địa phương. Hơn nữa việc tìm cán bộ thay thế trong thời điểm này cũng phải trải qua thời gian đề bạt, xét duyệt sẽ tự nhiên mất đi thời gian của cả một tập thể. Còn sai phạm thì khó tránh khỏi, chỉ có thể không làm mới không sai, điều quan trọng là họ nhìn ra cái sai, hối hận và sửa lỗi..." - vị này chia sẻ.

Nguyên Chủ tịch phường có vợ đánh người tố cáo: Đồng nghiệp nuối tiếc
Chân dung ông Hậu. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, chiều 9/7, lãnh đạo phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình cho Tuổi Trẻ biết ông Đặng Xuân Hậu - cựu chủ tịch UBND phường này - vừa có đơn gửi Đảng ủy phường Lê Hồng Phong xin thôi làm ủy viên ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, ông Hậu cũng xin thôi làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Đặng Xuân Hậu từng là chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2016-2021 nhưng đến cuối năm 2018 đã bị Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Thái Bình kỷ luật cách chức do hành vi trục lợi chính sách an sinh xã hội bị báo chí phản ánh. 

Vừa qua, vợ ông Hậu là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt cũng đã bị cơ quan Công an TP Thái Bình khởi tố để điều tra do có vai trò chủ mưu, thuê nhóm côn đồ tại tỉnh Nam Định chặn đường đánh "dằn mặt" anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong) chỉ vì anh này dám làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng gây cản trở con đường "quan lộ" của chồng bà này.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP.Thái Bình, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã bỏ ra 10 triệu đồng để thuê Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú P.Năng Tĩnh, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) tổ chức đánh anh Vũ Văn Pho, cán bộ tư pháp P.Lê Hồng Phong.

Lý do bà Nguyệt thuê người đánh anh Pho là do anh này đã cản trở con đường công danh của ông Đặng Xuân Hậu. Sau khi nhận tiền từ Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Phạm Thanh Tùng gọi thêm Trần Như Tiến (21 tuổi, trú P.Trần Đăng Ninh, TP.Nam Định), Vũ Duy Tùng (31 tuổi, trú P.Hạ Long, TP.Nam Định) và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, trú P.Cửa Bắc, TP.Nam Định) chặn đường đánh anh Pho khiến nạn nhân bị bất tỉnh trên đường Lý Thường Kiệt (TP.Thái Bình) chiều 18/6.
 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN