Thứ hai, 29/11/2021 | 22:09
RSS

Người yêu cũ mời cưới, chàng trai lên mạng nhờ tư vấn vì "mừng phong bì thì không hay"

Thứ tư, 21/06/2017, 20:46 (GMT+7)

Một chàng trai vừa lên mạng xã hội hỏi hội chị em nên mừng quà gì cho người yêu cũ bởi "mừng phong bì thì thấy không hay".

Việc tặng quà người yêu cũ từ lâu đã trở thành câu chuyện chẳng của riêng ai và cũng là vấn đề khiến cả “hội chị em, hội anh em” đau đầu. Xoay quanh chuyện này đã xảy ra không ít trường hợp “dở khóc dở cười”.

Đặc biệt mới đây, khi một Facebooker có tên T.T nhờ các chị em trong hội nhóm tư vấn nên mừng người yêu cũ món quà gì trong ngày cưới nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.  

người yêu cũ

Chàng trai lên mạng xã hội hỏi người yêu cũ cưới nên tặng gì gây "náo động". Ảnh chụp màn hình

Cụ thể anh này chia sẻ này như sau: “Các mẹ cho em hỏi, đi đám cưới người yêu cũ thì nên mừng cái gì bây giờ? Tiền với phong bì thì em  thấy không hay. Các mẹ hiến kế giúp em cái gì vừa ý nghĩa vừa sâu sắc”.

Ngay sau khi status này được đăng tải, nhiều chị em đã vào gợi ý về món quà mừng cho chàng trai này. Bạn K.P cho rằng: “Mừng là để người ta vui thì cứ tiền mà tặng chứ còn gì nữa. À hoặc mấy thứ “vật chất tầm thường” như đô la, kim cương, hột xoàn, hàng hiệu thì hẳn là đối phương thấy có ý nghĩa và sâu sắc lắm”.

Còn với T.T thì: “Giờ chỉ là bạn bè thì tặng gì chẳng được, nếu có điều kiện thì tặng phong bì vài củ, còn lăn tăn gì nữa”.

T.H bình luận: “Tôi nói thật, tất nhiên là đi phong bì rồi. Người yêu cũ cũng giống như người dưng. Mà đã là người cũ thì quên xừ nhau đi còn mời mọc làm gì cho rách việc”.

Nguoi yeu cu

Đám cưới người yêu cũ nên tặng gì là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Ảnh minh họa

X.X.S.N chia sẻ kỉ niệm của mình: “Ngày tôi cưới, người yêu cũ gửi tới một bó hồng kèm cái thiệp: Anh đã yêu em như yêu một cánh rừng, chúc em hạnh phúc”

Cô nàng N.P.D chia sẻ: “Mình nghĩ tặng gì chẳng được. Nói hơi phũ chứ nếu là mình thì dù anh có tâm tặng nhưng chắc gì cô ấy đã có tâm nhận. Mà có nhận thì cô cũng chả để ý tới món quà của anh thế nào đâu bởi dù sao cô cũng đang vui bên duyên mới. Vì thế, tốt nhất anh cứ  tặng món quà gì đơn giản cho đỡ lằng nhằng. Tình cảm mình trân trọng trong tim, thế là đủ”.

Nguyễn Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN