Thứ năm, 20/01/2022 | 02:08
RSS

Bún mắng cháo chửi Hà Nội: Chửi vẫn chửi, ăn vẫn ăn

Thứ ba, 20/06/2017, 19:49 (GMT+7)

Bún chửi Hà Nội từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây, khi bất kì ai đặt chân vào thường thức bún đều bị bà chủ... "mắng" cho một trận xối xả.

 

Thời gian qua hình ảnh "bún mắng, cháo chửi" gây xôn xao dư luận bởi những người đặt chân vào đây chẳng ai thoát khỏi số phận bị mắng như xối nước vào mặt. Thế nhưng, quán vẫn đông khách.

Câu chuyện "nửa đùa, nửa thật" này được kể khi khách hàng tới một quán bún được xem là thu hút nhiều sự chú ý của thực khách. 

Quán bún chửi Hà Nội nổi tiếng nay lại được một bạn trẻ chia sẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, nội dung đoạn chia sẻ như sau:

"Hôm nay rảnh rỗi nên lên bà N ăn bún ngan, chờ dọn hàng lúc 1 giờ xong thì mình nghe bà ấy chửi một ông khách. Sau đó, đến lượt mình:

N: Ai đến trước? Ăn gì?

Mình: Em 1 chan 1 chấm thêm 1 ít lòng bát chan

N: Lòng ăn thế nào?

M: À thế em ăn gan với tim

N: Thế thì thôi nhịn đi đừng ăn, ăn hai bát bình thường ấy. Chứ ăn mỗi gan với tim còn mề thì bán cho ai, mở hàng kiểu này hãm lắm rồi, cả ngày bán đã chả ra gì. Khách như thế này không thích bán đâu, hãm lắm... không ăn thì đi đi, không ai bắt ăn đâu, không cần bán đâu mà".

Ngay sau đó, chia sẻ của Facebooker này nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 1000 lượt like và hơn 300 lượt bình luận.

Theo chia sẻ của A.Y thì: "Nhiều khi thái độ quyết định tất cả. Bún ngan cũng không phải độc quyền và ở đây không phải là duy nhất, thế mà còn bị chửi. Đi ăn mất tiền rồi còn rước nhục vào người", đây cũng là ý kiến chung của nhiều cư dân mạng.

Bún Ngan Nhàn

Phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

"Mỗi người một quan điểm, mình chưa ăn ở đây bao giờ nhưng kể cả có ngon đến mấy mà bị mắng mỏ như thế này mình cũng chẳng thèm ăn nữa. Đã mất tiền rồi mà còn chuốc bực vào người. Mình thề sẽ chẳng bao giờ tới đây nữa", O.C chia sẻ.

"Bước vào quán mà cảm giác mình bị coi như cỏ rác ấy nhỉ", Q.A tâm sự.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến bênh vực: "Ngoài nước chấm ớt tỏi bày biện bắt mắt, nồi nước dùng mới thật là chất. Vị nước xương ngòn ngọt hẳn phải ninh nấu rất kỹ từ xương ngon mới không bị lẫn mấy thứ mùi lạ với một người nhạy cảm với mùi như tôi.

Một chút thanh thanh, chua chua lên màu dậy vị từ cà chua, tai chua hay trái sấu, dấm bỗng lẫn cái hăng hăng, sần sật của dọc mùng chan bún rối, hoặc bún chấm bên ngoài mới thật đậm đà, thơm mát, trong lành giữa những ngày hè oi ả", bạn L.A chia sẻ.

Nguyễn Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN