Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:50
RSS

Người trả lời phóng sự điều tra của VTV9 bị côn đồ hành hung

Thứ sáu, 17/08/2018, 10:00 (GMT+7)

Một nhân vật trả lời phỏng vấn trong phóng sự điều tra của VTV9 về sai phạm của Smartland đã bị nhóm côn đồ hành hung.

Người trả lời phóng sự điều tra của VTV9 bị côn đồ hành hung
Người trả lời phóng sự điều tra của VTV9 bị côn đồ hành hung. Ảnh Thanh niên.

Ngày 16/8, anh Trần Văn Quý (ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết, anh đã đến công an xã trình báo việc mình bị một nhóm người lạ đánh và mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.

Theo anh Quý, khoảng 14h15 phút, ngày 16/8, anh và vợ đi giao bình nước lọc cho khách ở cách nhà khoảng 4 km thì bị một thanh niên lạ mặt tấn công, theo VTC News.

Tên này vật ngã anh xuống đường. Ngay sau đó, nhiều thanh niên khác vây lại đánh hội đồng anh tới tấp. Vợ anh Quý tri hô, nhóm người trên lên xe tẩu thoát chạy về hướng TX.Long Xuyên.

"Bọn họ đánh tôi rất nhanh, chỉ trong vòng vài phút”, anh Quý nói với PV báo Thanh niên và cho biết đã nộp đơn tường trình tại Công an xã Vĩnh Trạch.

Trước đó, ngày 12/8, anh Quý có trả lời phỏng vấn nhóm phóng viên VTV9 trong phóng sự điều tra Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng về những nghi vấn xoay quanh vụ lừa đảo bất động sản liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland (trong bài này, được gọi tắt là Công ty Smartland).

Trong bản tin 11h 30 ngày 12/8 phát sóng trên VTV9 phản ánh về việc nhiều người dân đầu tư vào Công ty Thái Tuấn số tiền lớn, lãi suất 10%/tháng nhưng chỉ sau 3 tháng trả lãi đều đặn thì đột nhiên ngưng trả lãi và chi nhánh công ty cũng biến mất. 

Sau đó, công ty tiếp tục thay đổi tên thành Smartland City, rồi Happy Moments, vẫn tiếp tục hoạt động và trong những group kín vẫn tổ chức hội thảo rầm rộ và đang lôi kéo thêm nhiều người tham gia.

Sau đó, Công ty Smartland cho rằng VTV9 thông tin sai sai sự thật, bịa đặt nên có công văn số 001/2018 ngày 13/8/2018 đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty. 

Đặc biệt, trong công văn này có nội dung đe dọa, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về Công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật”.

Sau khi nhận được công văn này thì Ban giám đốc VTV9 đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý Công ty Smartland về hành vi “đe dọa giết người”.

Trong khi sự việc đang được xác minh làm rõ thì xảy ra sự việc anh Quý (người trả lời phỏng vấn trong phóng sự điều tra Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng) bị đánh.


Xem thêm: Công an huyện Tam Đảo bị tố hành hung người dân ở Tuyên Quang​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN