Chủ nhật, 29/11/2020 | 15:06
RSS

Công an xác minh giám đốc VTV9 bị doanh nghiệp đe dọa truy sát

Thứ tư, 15/08/2018, 21:33 (GMT+7)

Một doanh nghiệp bất động sản đã gửi công văn đe dọa truy sát giám đốc, nhân viên kênh VTV9 (Đài truyền hình Việt Nam) khiến dư luận xôn xao.

Công an xác minh giám đốc VTV9 bị doanh nghiệp đe dọa truy sát
Công an xác minh giám đốc VTV9 bị doanh nghiệp đe dọa truy sát. Ảnh Bảo vệ pháp luật

Công văn của một công ty có nội dung đe dọa truy sát giám đốc, nhân viên kênh VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam lan truyền trên mạng xã hội đang khiến dư luận xôn xao.

Công văn này còn có chữ ký của ông Vũ Đức Tĩnh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất Động sản Smartland (viết tắt là Công ty Smartland) - với nội dung đe dọa truy sát cả gia đình giám đốc, nhân viên kênh truyền hình VTV9, theo Người lao động.

Lý do được đưa ra là VTV9 phát sóng phóng sự sai sự thật về hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Greenland và Công ty Smartland.

Công ty Smartland cho rằng phóng sự của VTV9 khiến các công ty chịu tổn thất nặng nề, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cà phê… Ước tính thiệt hại vài chục tỉ đồng.

Phía Công ty Smartland còn tuyên bố sẽ làm đơn khởi kiện VTV9 nếu thời gian từ 1-3 ngày không gỡ phóng sự đã đăng tải.

Công an xác minh giám đốc VTV9 bị doanh nghiệp đe dọa truy sát
Công văn chứa nội dung đe dọa giám đốc, nhân viên VTV9 lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh NLĐ

"Trong trường hợp VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống… của nhiều người thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác, họ sẽ bị ức chế, hành động để bảo vệ quyền lợi của mình và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc, truy sát cán bộ - nhân viên VTV9.

Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói công ty chúng tôi không cảnh báo trước về hành vi vi phạm của quý cơ quan", Trí thức trẻ dẫn công văn của doan nghiệp cho hay.

Trao đổi với PV tối cùng ngày, một lãnh đạo kênh truyền hình VTV9 cho biết đã nắm bắt được thông tin trên. "Từ chiều đến giờ chúng tôi đang bàn với công an để bảo vệ an toàn cho phóng viên. Trong sáng ngay mai, chúng tôi sẽ có văn bản thông tin đến báo chí về vụ việc", vị lãnh đạo này nói.


Xem thêm: 
Nữ sinh bức xúc vì bị nhầm là người mây mưa trong quán trà sữa

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN