Thứ hai, 02/08/2021 | 22:07
RSS

Người tố cáo bà Trần Uyên Phương bị bắt vì tội lừa đảo

Thứ ba, 09/03/2021, 09:29 (GMT+7)

Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Chung - người từng tố cáo bà Trần Uyên Phương (con gái của ông Trần Quí Thanh, tập đoàn Tân Hiệp Phát).

Vì sao người tố cáo bà Trần Uyên Phương bị bắt

Ông Nguyễn Văn Chung bị bắt giữ về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: NLĐ

Ngày 9/3, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ Online, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM cho hay, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Chung (SN 1986, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Ông Chung là Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc tư vấn thiết kế xây dựng DCB (trụ sở nằm trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú).

Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng xác định, lợi dụng lòng tin của nhiều người, ông Chung đã lập khống bản vẽ chi tiết và ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng các khu đất ở TP.HCM để bán cho nhiều người.

Lô đất này đã được làm rõ là không thuộc quyền sở hữu của ông Chung hay Công ty DCB. Đến thời điểm hiện nay, công an xác định ông Chung ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng với 8 người, chiếm đoạt 16 tỉ đồng.

Cũng theo Công an TP HCM, ông Chung còn bị nhiều người tố cáo trong việc mua đất nền tại một số dự án ma ở quận 12. Đáng chú ý, nhiều người mua đất từ ông Chung nhưng lại phát hiện đất này thuộc sở hữu của một công ty khác. Các nạn nhân đã tố cáo đến cơ quan công an khi không đòi được tiền.

Trước đó, như NLĐ đã đưa tin, ông Nguyễn Văn Chung đã có đơn gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an tố cáo bà Trần Uyên Phương (là con gái của ông Trần Quí Thanh) và một người khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một khu đất nằm trên đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

Văn phòng Cơ quan CSĐT (C01) Bộ Công an đang vào cuộc xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ thì chính Nguyễn Văn Chung đã bị rất nhiều người khác tố cáo mới là người lừa đảo. Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP HCM khởi tố, bắt giam Nguyễn Văn Chung.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại