Thứ sáu, 03/12/2021 | 22:14
RSS

Người thay thế HLV Park Hang Seo có quốc tịch Hàn Quốc

Chủ nhật, 14/11/2021, 07:44 (GMT+7)

Ứng viên thay thế HLV Park Hang Seo vẫn sẽ là một người Hàn Quốc. Điều này đảm bảo công việc thông suốt, tránh trở ngại giao tiếp. Ông Kim Han-yoon vẫn làm trợ lý HLV.

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố việc gia hạn thêm 1 năm hợp đồng từ tháng 1/2/2022 đến 31/1/2023. Một điểm đặc biệt là vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thôi dẫn dắt U22 Việt Nam sau SEA Games 31.

VFF sẽ phải bổ nhiệm một huấn luyện viên khác còn ông Park Hang Seo chỉ làm nhiệm vụ quản lý. Điều này nhằm giảm tải khối lượng và áp lực công việc cho vị chiến lược gia Hàn Quốc, tạo điều kiện cho ông hoàn thành tốt hơn trọng trách tại ĐTQG trong thời gian tới.

HLV Park Hang Seo sẽ tập trung làm công việc ở đội tuyển Việt Nam. Với đội U22, ông đảm nhiệm quản lý chuyên môn, tương đương vị trí giám đốc kỹ thuật. Ứng viên thay thế HLV Park Hang Seo vẫn sẽ là một người Hàn Quốc. Điều này đảm bảo công việc thông suốt, tránh trở ngại giao tiếp.

Người thay thế HLV Park Hang Seo có quốc tịch Hàn Quốc
Người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam là người Hàn Quốc

Trong số các ứng viên có cả hai trợ lý hiện tại của ông Park là Kim Han-yoon và Lee Young-jin. Hồi đầu năm nay, ông Kim Han-yoon cũng được VFF gia hạn hợp đồng 1 năm. Sau SEA Games 31 có thể sẽ là thời cơ tốt để đôi bên ngồi lại đàm phán cho cương vị mới. 

Vị trợ lý 47 tuổi này từng có 4 lần khoác áo ĐT Hàn Quốc vào năm 2005. Thời còn thi đấu, ông là một trung vệ có tiếng tăm ở K-League.
VFF phối hợp với công ty quản lý của HLV Park Hang Seo để tìm ứng viên ngồi vào ghế nóng U22 Việt Nam trong thời gian tới. Việc tìm người được đẩy nhanh để sớm đến Việt Nam làm việc.

Ban đầu, ứng viên này có thể làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở U22 Việt Nam để dần bắt nhịp và hiểu hơn đội bóng. Sau SEA Games 2021, ứng viên sẽ lên làm HLV trưởng, có toàn quyền chỉ đạo.

Trong năm tới U22 Việt Nam lần lượt tham dự VCK U23 châu Á vào tháng 6 và ASIAD vào tháng 9/2022. Mục tiêu của đội là tiến càng sâu càng tốt. Cũng trong năm 2022, lứa này cũng sẽ chính thức tranh tại tại SEA Games với mục tiêu bảo vệ thành công tâm huy chương vàng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại