Thứ năm, 30/03/2023 | 22:38
RSS

Người thay Lại Văn Sâm dẫn 'Ai là triệu phú' viết tâm thư sau 2 tháng ngồi 'ghế nóng'

Thứ tư, 14/03/2018, 19:39 (GMT+7)

Sau hai tháng ngồi "ghế nóng" chương trình "Ai là triệu phú" thay MC Lại Văn Sâm, MC Phan Đăng đã có những chia sẻ đầu tiên.

Tối 13/3, nhà báo Phan Đăng bất ngờ viết tâm thư nói về chương trình "Ai là triệu phú". Sau hơn 2 tháng thay nhà báo MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình, đây là lần đầu tiên Phan Đăng nói về công việc của mình.

Nhà báo Phan Đăng viết: "Lắng nghe, thay đổi và cảm ơn. Số phát sóng "Ai là triệu phú" tối nay là một số rất đặc biệt với mình. Số này có 2 người chơi và thực ra người thứ nhất lại được ghi hình đợt 2, còn người thứ hai lại ghi từ đợt 1 - đợt mình chân ướt chân ráo làm show này.

Và tự mình nhận ra sự khác biệt là rõ rệt: Với người thứ nhất (đợt 2), tông giọng mình cao hơn, tiết tấu nhanh hơn, tay chân mềm hơn, còn với người hai (đợt 1), tông giọng bị trầm, tiết tấu bị chậm, và tay chân rất vụng. Đấy là thời điểm mình mới bắt đầu làm MC, lại là MC của một chương trình như ALTP, lại thay một tượng đài như anh Sâm, cho nên còn phải vừa làm vừa mò mẫm cố học cho... thuộc bài và thuộc nghề.

Đến đợt 2 thì đã thuộc, đã tự tin, đã bắt đầu dám... sáng tạo, và tự thấy hài lòng hơn rất nhiều. Sắp ghi hình đợt 3, chắc chắn là sẽ còn khác nữa".

nhà báo phan đăng ai là triệu phú
Nhà báo Phan Đăng

Nhà báo Phan Đăng lý giải sự khác biệt đó như sau: "Tại sao có những sự thay đổi và khác biệt đó? Tại, sau khi đợt 1 lên sóng, bên cạnh những lời động viên là rất nhiều kêu ca, chỉ trích. Mình bình tĩnh đọc tất cả những điều đó, phân tích từng khía cạnh và cố gắng thay đổi cho tốt hơn".

Cuối cùng, anh gửi lời tri ân: "Cảm ơn tất cả những người đã xem, đã động viên, và cả những người đã chỉ trích. Những người chê ta và chê đúng là thầy ta! Mình đã lắng nghe, đã cầu thị và hôm nay, qua Facebook này muốn gửi một lời cảm ơn thực sự từ đáy lòng mình tới tất cả mọi người.

Một trải nghiệm mới vô cùng thú vị với công việc MC, trong mảng báo hình, sau những trải nghiệm đã có từ nhiều năm qua với công việc của một cây bút, trong mảng báo in. Những trải nghiệm sẽ giúp chúng ta dày dặn và lớn lên- mình tin thế".

Đươc biết, vào tháng 12/2017, sau nhiều vòng lựa chọn, nhà báo Phan Đăng đã được chọn để thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình "Ai là triệu phú". 

Nhà báo Phan Đăng là cây bút sâu sắc trong lĩnh vực thể thao và là người có kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, trong suốt 2 tháng dẫn chương trình, nhà báo Phan Đăng vẫn chưa thoát được cái bóng quá lớn của MC Lại Văn Sâm.

Anh cho biết sẽ luôn dùng thái độ cầu thị, lạc quan để vượt qua áp lực và làm cho chương trình "Ai là triệu phú" tốt hơn nữa.


Xem thêm Phút chia tay Ai là triệu phú xúc động của MC Lại Văn Sâm

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN