Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:01
RSS

Người Thái lo Pathum United thất thế trong việc giành Hoàng Đức với Hàn Quốc

Thứ ba, 14/09/2021, 19:20 (GMT+7)

Truyền thông Thái Lan lo ngại Pathum United không thể cạnh tranh với CLB của Hàn Quốc để sở hữu tiền vệ Hoàng Đức.

Thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo CLB Viettel và đội tuyển Việt Nam tiền vệ Hoàng Đức nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng nước ngoài trong đó có Pathum United – đội đương kim Thai League

Ngoài đội bóng của Thái Lan, một số CLB hạng 2 Tây Ban Nha cũng như các đội ở K.League (Hàn Quốc) cũng có ý định chiêu mộ Hoàng Đức trong thời gian tới. Trong cuộc trao đổi với PV Dân Việt mới đây, bà Hoàng Thị Thoa - mẹ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã bày tỏ quan điểm của mình về việc con trai có thể ra nước ngoài thi đấu.

Trong một bài viết mới đây,  tờ Siam Sport của Thái Lan cho hay: "Nhà vô địch của giải Thai-League 2020 BG Pathum United đang quan tâm đến việc lôi kéo Nguyễn Hoàng Đức, tuyển thủ quốc gia Việt Nam đang khoác áo CLB bóng đá Viettel.

Pathum United dự kiến sẽ gửi đề xuất đến Hoàng Đức, người đại diện, CLB chủ quản của cầu thủ này ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa tại Thái Lan vào đầu tháng 12 năm nay" - Siam Sport thông tin.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin thêm: "Trở ngại cho Pathum United là đội bóng vô địch Thai-League có thể gặp sự cạnh tranh với CLB đến từ giải K-League của Hàn Quốc, khi đội này cũng muốn có Hoàng Đức".

"Thông qua người đại diện của mình, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam tiết lộ ông sẽ tư vấn và dọn đường cho Nguyễn Hoàng Đức sang Hàn Quốc thi đấu cho đội bóng của giải K-League" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport. 

Theo quan điểm của Siam Sport, các đội bóng thuộc K.League sẽ có lợi thế hơn các đội bóng thuộc giải Thai-League.

Tờ Siam Sport bình luận: "Do HLV Park Hang Seo có mối quan hệ thân thiết với các CLB thuộc giải K-League, như Incheon United, Gwangju FC và Gangwon FC, nên họ có lợi thế khi liên hệ với cầu thủ Việt Nam. Bên cạnh đó, các CLB vừa nêu cũng rất quan tâm đến cầu thủ thuộc khu vực Đông Nam Á".

"Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Nguyễn Hoàng Đức vẫn chưa có quyết định sẽ khoác áo CLB nào, hoặc chưa có quyết định sẽ đi hay ở, trong khi hợp đồng giữa cầu thủ này với CLB Viettel kéo dài đến năm 2024. Nếu Hoàng Đức muốn đi, anh phải nhận được sự đồng ý của CLB chủ quản" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết tiếp. 

Người Thái lo Pathum United thất thế trong việc giành Hoàng Đức
 Hoàng Đức nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng nước ngoài

Trong cuộc trao đổi với PV Dân Việt mới đây, bà Hoàng Thị Thoa - mẹ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã bày tỏ quan điểm của mình về việc con trai có thể ra nước ngoài thi đấu.

Hiện tại thì Hoàng Đức cũng chưa nói gì với tôi, tôi cũng có hỏi con về việc con ra nước ngoài thi đấu nhưng Hoàng Đức gạt đi và cũng chưa nói gì với bố, mẹ cả. Tôi hoàn toàn ủng hộ con ra nước ngoài thi đấu, gia đình luôn đồng hành cùng con, tôn trọng quyết định của con nếu như CLB Viettel chấp nhận cho Đức ra nước ngoài thi đấu.

Các CLB nước ngoài nếu có nhã ý muốn có được Hoàng Đức thì gia đình tôi cũng sẵn sàng ủng hộ, dõi theo em.

Nhận xét về cơ hội và thách thức của Hoàng Đức nếu sang Thái Lan chơi bóng, BLV Quang Tùng chia sẻ với giới truyền thông: "Xét về trình độ, Hoàng Đức đã tiến một bước rất dài. Ở sân chơi với những đối thủ thuộc đẳng cấp hàng đầu châu Á mà Hoàng Đức chơi được như vậy chứng tỏ cậu ấy đang ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Tất nhiên việc đến chơi cho một CLB nước ngoài sẽ còn nhiều vấn đề khác, nhưng tôi tin rằng Hoàng Đức là một cầu thủ rất tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Mình vẫn luôn mong muốn rằng các cầu thủ của chúng ta sẽ vươn tầm, không chỉ đến các đội trong khu vực mà còn là cả châu Á nữa.

Tuy nhiên với bất kỳ cầu thủ nào, việc thi đấu ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường thi đấu, sự hỗ trợ của động đội và cả yếu tố chủ quan từ chính bản thân cầu thủ nữa.

Tôi tin với mặt bằng Đông Nam Á thì cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể chơi được. Môi trường bóng đá như Thái Lan thì chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận được, không vấn đề gì cả. Còn tất nhiên xa hơn là Đông Bắc Á và châu Âu lại là một vấn đề lớn".

Hồng Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại