Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:08
RSS

HLV Thành Công nhận định về khả năng thành công của Hoàng Đức nếu xuất ngoại

Chủ nhật, 12/09/2021, 14:19 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, ông Lee Dong-jun đã giới thiệu Hoàng Đức với 3 CLB Hàn Quốc là Incheon United, Gangwon và Gwangju. Ngoài ra còn 1 số đội bóng khác cũng đang cân nhắc chiêu mộ tiền vệ này.

Những ngày qua, truyền thông Việt Nam loan truyền thông tin, CLB Pathum United của Thái Lan (đương kim vô địch Thai League), muốn mượn Hoàng Đức trong thời hạn 7 tháng (từ tháng 11/2021 đến tháng 5/2022), với mức lương khoảng từ hơn 200 triệu đồng/tháng.

Chưa dừng lại ở đó, HLV Park Hang Seo cũng đang rất muốn giới thiệu Hoàng Đức với các CLB Hàn Quốc. Bởi chiến lược gia Hàn Quốc tin tưởng K-League sẽ là nơi giúp tiền vệ của Viettel có được sự tiến bộ nhanh chóng và có được thành công trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Được biết, HLV Park Hang Seo đã nhờ đến công ty đại diện của mình, (người đứng đầu công ty đại diện này là Lee Dong-jun), để giúp Hoàng Đức có cơ hội sang Hàn Quốc thi đấu trong thời gian tới.

Ông Lee Dong-jun là một nhà môi giới có quan hệ rộng trong làng bóng đá châu Á, từng giúp  Xuân Trường và Công Phượng sang Hàn Quốc thi đấu cách đây vài năm.

Theo nhiều nguồn tin, ông Lee Dong-jun đã giới thiệu Hoàng Đức với 3 CLB Incheon United, Gangwon và Gwangju. Ngoài ra còn 1 số đội bóng khác cũng đang được cân nhắc.

Về cơ hội thành công của Hoàng Đức khi xuất ngoại, HLV Thành Công - người từng dẫn dắt Hoàng Đức thời ở các lứa U, chia sẻ với trang Bongdaplus: 

"Nếu Hoàng Đức có cơ hội được ra nước ngoài thi đấu thì đây là điều tuyệt vời không chỉ cho riêng bản thân của cậu ấy mà nó còn mang nhiều ý nghĩa với sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Về mặt chuyên môn, tôi vẫn luôn tin tưởng Nguyễn Hoàng Đức có thể thích nghi được với các giải đấu cao hơn như ở Nhật Bản hay Hàn Quốc".

HLV Thành Công nhận định về khả năng thành công của Hoàng Đức
HLV Thành Công tin Hoàng Đức thành công khi xuất ngoại thi đấu

Về sự kiện Hoàng Đức được đội bóng của Thái Lan theo đuổi, BLV Quang Tùng nhận định trên trang pháp luật và bạn đọc: "Thái Lan thực ra không hơn Việt Nam nhiều, nên việc các CLB Thai League quan tâm đến Hoàng Đức không có gì quá đặc biệt cả. Cậu ấy có thể chơi được.

Và nếu Hoàng Đức chơi được khi sang Thái Lan cũng là chuyện hết sức hợp lý vì nó phù hợp với đẳng cấp của cậu ấy, khi mà Đức đã chơi ổn ở cấp độ đội tuyển quốc gia trong một giải đấu tầm cỡ như vòng loại cuối World Cup".

Nhận xét về cơ hội và thách thức của Hoàng Đức nếu sang Thái Lan chơi bóng, BLV Quang Tùng cho rằng:

"Xét về trình độ, Hoàng Đức đã tiến một bước rất dài. Ở sân chơi với những đối thủ thuộc đẳng cấp hàng đầu châu Á mà Hoàng Đức chơi được như vậy chứng tỏ cậu ấy đang ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Tất nhiên việc đến chơi cho một CLB nước ngoài sẽ còn nhiều vấn đề khác, nhưng tôi tin rằng Hoàng Đức là một cầu thủ rất tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Mình vẫn luôn mong muốn rằng các cầu thủ của chúng ta sẽ vươn tầm, không chỉ đến các đội trong khu vực mà còn là cả châu Á nữa.

Tuy nhiên với bất kỳ cầu thủ nào, việc thi đấu ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường thi đấu, sự hỗ trợ của động đội và cả yếu tố chủ quan từ chính bản thân cầu thủ nữa.

Tôi tin với mặt bằng Đông Nam Á thì cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể chơi được. Môi trường bóng đá như Thái Lan thì chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận được, không vấn đề gì cả. Còn tất nhiên xa hơn là Đông Bắc Á và châu Âu lại là một vấn đề lớn".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại