Thứ tư, 24/04/2024 | 02:49
RSS

Người Sài Gòn sắp được thử nghiệm xe buýt đường sông

Thứ bảy, 19/08/2017, 07:34 (GMT+7)

Tuyến xe buýt đường sông sẽ được vận hành thử nghiệm vào ngày 21/8 trước khi đưa vào hoạt động chính thức.

Ngày 18/8, theo ông Phạm Công Bằng, Trưởng phòng quản lý vận tải đường thủy nội địa thuộc Sở GTVT TP.HCM tàu buýt đầu tiên của tuyến buýt đường sông số 1 Bạch Đằng – Linh Đông đã lắp đặt xong và sẽ hạ thủy vào ngày 21/8.

Việc hạ thủy này để vận hành kỹ thuật nhằm kiểm tra, rà soát đánh giá các công tác kỹ thuật và vận hành tàu buýt trước khi đưa vào khai thác vận hành chính thức.

Xe buýt đường sông ở Sài Gòn

Bến Bạch Đằng được quy hoạch làm trung chuyển xe buýt đường sông ở Sài Gòn. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Đến thời điểm hiện tại, dự án buýt đường sông đã và đang hoàn thành một số hạng mục cơ bản của bến như phao nổi, cầu dẫn, công tác cải tạo chỉnh trang…

Theo ông Bằng, các vị trí buýt sông đều bố trí giữ xe máy cho hành khách, một số bến đã có kết nối với đường bộ. Những bến chưa có phương tiện kết nối thì nhà đầu tư đề xuất kết nối bằng xe buýt điện hoặc liên hệ với đơn vị vận tải đường bộ để bố trí buýt đường bộ vào bến.

toàn tuyến đường sông số 1 có 5 tàu, mỗi tàu 80 chỗ ngồi, trong đó có 4 tàu hoạt động, một tàu dự bị.

Trên toàn tuyến sẽ có 12 bến trong đó có 3 bến bổ sung. Thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối tuyến khoảng 30 phút, mỗi tàu cập bến, đón và trả khách khoảng 3 phút.

xe buýt đường sông

Xe buýt dưới nước ở Sài Gòn sẽ được chạy thử nghiệm vào ngày 21/8. Ảnh Dân Việt

Tuyến buýt sông số 1 Bạch Đằng – Linh Đông có lộ trình chạy dọc sông Sài Gòn.

Cụ thể, tuyến buýt sẽ bắt đầu từ bến Bạch Đằng, phường Bến Nghé, quận 1, kết thúc tại bến Linh Đông, phường Linh Đông, quận Thủ Đức và ngược lại.Trước kia tuyến buýt sông số 1 đi qua 9 bến nhưng nay tăng thêm 3 bến là bến Thủ Thiêm (khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2), bến Trường Thọ (quận 9) và bến Tân Cảng (quận 2).

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN