Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:00
RSS

Người phụ nữ tử vong sau gần 4 tháng hôn mê do nâng mũi

Thứ tư, 15/06/2022, 09:58 (GMT+7)

Người phụ nữ gặp tai biến thẩm mỹ khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star Sao Hàn. Sau gần 4 tháng điều trị, bệnh nhân đã tử vong.

Người phụ nữ tử vong sau gần 4 tháng hôn mê do nâng mũi

Bệnh viện Thẩm Mỹ Sao Hàn, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VTC News

Theo VTC News, sáng 15/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nữ bệnh nhân tai biến khi nâng mũi ở Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) đã tử vong sau gần 4 tháng điều trị.

Cụ thể, trường hợp tử vong là bà  T.T.P.A. (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương). Trước đó, ngày 23/2, bà A. đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) để phẫu thuật chỉnh mũi.

Sau khi được nhân viên làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Lập tức, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau 6h đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê.

Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng ngày 26/2, nữ bệnh nhân này đã có dấu hiệu chuyển biến, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy. Đến 16h ngày 14/6, bệnh nhân đã tử vong sau gần 4 tháng điều trị. Cơ quan công an đã đề nghị bệnh viện lưu giữ thi thể.

Nguồn tin trên báo Thanh niên cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn TP.HCM xảy ra nhiều vụ tai biến thẩm mỹ dẫn đến chết người. Điển hình là vụ tai biến thẩm mỹ chết người khi đi đặt túi ngực tại Bệnh viện 1A; vụ cấy mỡ ngực chết người tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn và lần này là tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star Sao Hàn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại