Thứ ba, 07/07/2020 | 05:58
RSS

Người phụ nữ mất tích 6 tháng khi đang làm công nhân bất ngờ gọi điện về cho chồng

Thứ ba, 31/12/2019, 11:48 (GMT+7)

Sau gần 6 tháng biệt tích, sáng nay đọc được thông tin trên báo, chị Trịnh đã gọi điện về thông báo cho gia đình biết mình đang ở Hà Tĩnh.


Chị Hoàng Thị Trịnh đã gọi điện về cho gia đình.

Liên quan đến việc chị Hoàng Thị Trịnh (SN 1995, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) "mất tích" khi xuống Hưng Yên làm công nhân, sáng ngày 31/12, trao đổi với PV, anh Phùng Văn Lai (SN 1989, chồng chị Trịnh) cho biết, vợ anh đã gọi điện về cho gia đình sau gần 6 tháng biệt tích.

Theo anh Lai, sáng nay khi đọc được thông tin trên báo đăng tải, vợ anh đã gọi điện về cho gia đình, sau khi nghe điện, anh Lai rất vui vì biết vợ không làm sao, nhưng vẫn giận lắm. Bởi vợ anh tự ý sang Trung Quốc mà không nói cho gia đình biết.

“Khoảng 9h sáng nay, vợ tôi gọi điện về cho gia đình nói, trong khoảng thời gian làm việc ở Hưng Yên đã được một người quen giới thiệu sang Trung Quốc để làm công nhân giày da. Thế nhưng sau khi sang, chưa kịp làm ngày nào thì đã bị công an bắt giam 3 tháng. Sau đó vợ tôi nhờ chị gái ở Hà Tĩnh đến bảo lãnh để được thả”, anh Lai nói.

Sau khi về nước, chị Trịnh ở luôn nhà chị gái trong Hà Tĩnh chứ không dám về nhà, cũng không gọi điện về cho gia đình. Tại Hà Tĩnh, chị Trịnh đi học cắt tóc, gội đầu. Anh Lai cho biết, anh rất muốn vợ mình sớm trở về bên gia đình, thế nhưng vợ anh nói đến gần Tết mới về nên anh cảm thấy không yên tâm, ngày mai anh Lai sẽ bắt xe vào Hà Tĩnh để đón vợ về.

Trước đó, tối 30/12, trao đổi với PV, anh Phùng Văn Lai (SN 1989, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, vợ anh là chị Hoàng Thị Trịnh (SN 1995) đã mất liên lạc với gia đình từ ngày 13/7 đến nay, dù gia đình đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa có thông tin gì.

Anh Lai cho biết, tháng 5/2019 vợ anh xin vào làm công nhân ở nhà máy Huyndai (Văn Lâm, Hưng Yên), hàng ngày anh chị vẫn gọi điện thoại cho nhau, nhưng từ ngày 13/7, anh Lai không thể liên lạc với vợ, vào Facebook, Zalo… nhắn tin cũng không thấy vợ trả lời.

Lo lắng có chuyện chẳng lành, anh Lai đã bắt xe xuống Hưng Yên để tìm vợ. Tại đây, anh được một số người làm cùng công ty vợ anh cho biết, chị Trịnh đã nghỉ việc được mấy hôm. Lúc này anh Lai mới hốt hoảng báo tin cho 2 bên gia đình nội, ngoại chia nhau đi tìm kiếm.

Việc vợ anh đột nhiên mất tích khiến anh vô cùng khó hiểu. Bởi trước khi xảy ra sự việc vợ chồng anh không hề xảy ra mâu thuẫn gì. Chính vì thế nên anh Lai nghi ngờ vợ mình đang bị bắt cóc hoặc bị lừa bán vào làm nhân viên quán hát nào đó.

Từ ngày vợ biệt tích, cuộc sống của gia đình anh bị đảo lộn hoàn toàn: “Tôi buồn chán lắm, lo lắng cho vợ nhưng không biết làm thế nào. Nhiều đêm không tài nào chợp mắt được, tâm trí cứ suy nghĩ về vợ. Không biết giờ này cô ấy đang ở đâu, có bị ai hành hạ, đánh đập không”, anh Lai nói.

Vợ chồng anh Lai kết hôn năm 2011, sinh được 2 người con gái, đứa lớn học lớp 3, đứa bé học lớp 1.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN