Thứ ba, 28/09/2021 | 06:32
RSS

"Người phán xử" tập 18: Phan Quân quyết định nhường ngôi

Thứ năm, 25/05/2017, 07:30 (GMT+7)

Trong tập 18 của "Người phán xử" vừa phát sóng tối qua (24/4), ông trùm đã để Phan Hải lên nắm quyền tổng giám đốc Phan Thị. Công tử này lập tức "đại náo" tập đoàn của gia đình.

Người phán xử tập 18 tiếp tục những tình tiết gay cấn của tập 17. Sau khi Lê Thành cứu Thế "chột" thoát chết, Phan Quân đã có cuộc nói chuyện thể hiện bản chất "giang hồ" của mình, ông cũng quyết định cho Phan Hải tạm nắm quyền quản lý Phan Thị, dưới sự giám sát của Lương Bổng.

Khi gặp mặt Lê Thành, Phan Quân đề nghị con trai xin lỗi nhưng anh cho rằng mình bị thất hứa nên bản thân mới là người được nhận lời xin lỗi.

Tuy nhiên, ông trùm cho con trai biết về luật giang hồ khiến anh "chết đứng": "Sống chết nó có số. Nếu là con Hương, ta không nỡ nhưng con và thằng Hải giống nhau quá, chuyên làm hỏng chuyện lớn của ta, chết không oan"... "Tàn nhẫn là sức mạnh. Chỉ có những kẻ yếu thế mới sợ điều đó".

Do phải tiếp tục giả chết, Phan Quân bị vợ chì chiết "giả chết như một con chó cụp đuôi". Sau khi tranh cãi với vợ cũng như cân nhắc thiệt hơn, Phan Quân quyết định để con trai tạm thời tiếp quản Phan Thị dưới sự giám sát chặt chẽ của Lương Bổng - người được ông thực sự trao quyền.

Tuy nhiên, vừa được nắm quyền, Phan Hải đã lộng hành, đưa ra những quyết sách đi ngược lại nguyên tắc của Phan Thị. Hải giao cho Bảo "ngậu" bảo kê hàng lậu, nới lỏng cấm túc và rủ anh em Tuấn Tú hợp tác dự án kẹo thiên đường bất chấp nỗ lực khuyên can của Lương Bổng. Hải cũng nhanh chóng đi mua cho cô bồ Vân Điệp 1 căn hộ sang trọng.

Trước những quyết định lỗ mãng và trái với nguyên tắc đã đặt ra, Phan Quân bắt buộc phải can thiệp để Phan Hải hiểu tình thế khó khăn của gia đình và chỉ dẫn Hải lèo lái tập đoàn gia đình đi theo hướng mới để tồn tại. 

Trong tập 18 Người phán xử, Phan Quân và Lương Bổng đã có cuộc nói chuyện để "khoanh vùng" tìm nội gián. Lương Bổng xác định: "Bảo "ngậu", Hùng "cá rô", A Lý. Một trong ba thằng đó là người của cảnh sát".

Tập này, Khải "sở khanh" đã bị Phan Hương tìm thấy trong lúc đang lẩn trốn. Sau khi bị tra tấn, Khải buộc phải về làm rể nhà họ Phan mặc dù không muốn. Màn chào hỏi của Khải "sở khanh" khiến khán giả ấn tượng bằng những câu nói vô cùng hài hước và điệu bộ ấp úng, khúm núm: 

"Kính thưa quan viên hai họ, cháu xin phép có đôi lời phát biểu. Trước hết, cháu xin thành thật xin lỗi vì hôm nay ra mắt họ nhà gái thì mẹ cháu tự nhiên lại bị tai nạn đột xuất, bố cháu bị bại liệt từ hôm qua nên chỉ có một mình cháu đại diện họ nhà trai đến đây. Trong lúc làm rể có điều gì sơ suất, mong gia đình lượng thứ ạ".

Tập 19 "Người phán xử" sẽ lên sóng vào tối nay (25/5) trên VTV3

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus