Thứ bảy, 31/10/2020 | 12:06
RSS

"Người gieo mầm hạnh phúc": Sự kiện đầy nhân văn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Thứ năm, 15/10/2020, 10:44 (GMT+7)

Ngày 18/10 tới, tại trung tâm Hội nghị Forever Mark - 614 Lạc Long Quân, nhà thuốc Đức Nguyên Đường sẽ tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm. Bên cạnh lễ kỷ niệm long trọng, nhà thuốc sẽ lựa chọn 10 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn để khám và chữa bệnh miễn phí, đồng hành cùng họ trên suốt chặng đường “tìm con".

Lịch sử 200 năm chữa bệnh cứu người, 60 năm làm theo lời Bác

Từ bao đời nay, Đông y vẫn là phương pháp chữa bệnh được nhiều người tin tưởng bởi những thảo dược từ thiên nhiên rất lành tính, ít tác dụng phụ mà lại mang đến kết quả bất ngờ. 

Nhiều nhà thuốc Đông y trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước.  Trong số đó, không thể không nhắc đến Đức Nguyên Đường - một nhà thuốc với hai cơ sở ở Hà Nội và Nam Định hiện đang đón tiếp hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm. Đặc biệt hơn cả, đây là nhà thuốc Đông Y gia truyền duy nhất vinh dự được Bác Hồ đến thăm. 

Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm, nhà thuốc Đức Nguyên Đường tổ chức sự kiện đầy nhân văn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Bác Hồ đến thăm Đức Nguyên Đường vào mùa xuân năm Canh Tý 1960

Nhà họ Bùi tại xã Hải Hậu, Nam Định vốn nổi tiếng với nghề y cha truyền con nối từ lâu. Nhưng phải đến đời lương y Bùi Xuân Bổng, danh tiếng của dòng họ mới nức nở vang xa khắp mọi miền. Bệnh xương khớp lâu ngày không khỏi, bệnh gan, bệnh hô hấp, và đặc biệt hiếm muộn vô sinh đều cải thiện rõ rệt sau khi dùng thuốc của cụ. Bệnh nhân mến lương y Bùi Xuân Bổng không chỉ vì cụ có y thuật cao siêu, mà còn bởi tấm lòng “lương y như từ mẫu”, luôn cẩn thận, tỉ mỉ và đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu. 

“Tiếng lành đồn xa”, người đến tìm cụ Bổng xin chữa bệnh ngày một đông. Để tạo điều kiện cho nhiều người đến khám chữa bệnh, cụ Bổng mở một nhà thuốc tại phố Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đặt tên Đức Nguyên Đường với ý nghĩa lấy chữ “Đức” làm tôn chỉ hành nghề. 

Đêm 30 Tết năm 1960, Đức Nguyên Đường vinh dự được Bác Hồ đến thăm và chúc Tết. Cụ Bổng không khỏi xúc động khi nghe những lời dặn dò của Bác: Cố gắng giữ gìn nghề Đông y gia truyền, và làm sao đóng góp vào sự phát triển của ngành Đông y nước ta.

Lời dạy năm ấy vẫn luôn khắc ghi trong tâm, cụ Bùi Xuân Bổng mang theo những tinh hoa của Đông y truyền dạy cho con cháu từ đời này qua đời khác. 

Trải qua bao thăng trầm đi cùng lịch sử đất nước, đến nay, Đức Nguyên Đường được tiếp quản bởi Bác sĩ Bùi Đức Trọng, truyền nhân đời thứ 8 dòng họ Bùi. Hiện Đức Nguyên Đường có hai cơ sở khám chữa bệnh tại xã Hải Bắc, Hải Hậu, Nam Định và Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Luôn đau đáu làm sao phát triển Đông y, cải tiến quy trình sản xuất thuốc, bác sĩ Bùi Đức Trọng ngày đêm nghiên cứu cho ra mắt những sản phẩm chất lượng, vừa tiện lợi, dễ sử dụng mà lại phát huy tối đa hiệu quả từ các vị thuốc cổ truyền. Đặc biệt trong đó, những bài thuốc chữa trị vô sinh, hiếm muộn đã mang đến kết quả vô cùng bất ngờ cho hàng trăm ngàn cặp vợ chồng hiếm con trên cả nước. 

Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm, nhà thuốc Đức Nguyên Đường tổ chức sự kiện đầy nhân văn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Nhà thuốc Đức Nguyên Đường mỗi tuần đón cả trăm lượt bệnh nhân từ khắp nơi tới thăm khám

Hình ảnh những thiên thần đáng yêu đang chơi đùa trong túi ối người mẹ, những sinh linh bé nhỏ cất tiếng khóc chào đời trong giọt nước mắt vỡ òa của những cặp vợ chồng mong con là thành quả, là “trái ngọt” cho biết bao nỗ lực của bác sĩ Trọng. Cũng bởi vậy, bác sĩ Trọng có tiếng là mát tay và được nhiều bệnh nhân trìu mến gọi bằng cái tên “Người gieo mầm hạnh phúc”. 

Lễ Kỷ Niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và sứ mệnh mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn

Để đánh dấu sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm, vào ngày 18/10 tới đây, nhà thuốc Đức Nguyên Đường đã tổ chức “Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Đức Nguyên Đường - Người gieo mầm hạnh phúc” tại trung tâm Hội nghị  Forever Mark - 614 Lạc Long Quân. Chương trình sẽ được diễn ra với sự góp mặt của bác sĩ Đông y Bùi Đức Trọng với hơn 20 năm kinh nghiệm chữa sinh lý - sinh sản; Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thế Lương – Chuyên Gia Nam Học và Hiếm Muộn, Phó Giám Đốc bệnh viện Thận Hà Nội; Nhà Đầu Tư Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) cùng hàng trăm khách mời. Đặc biệt, trong đó có sự tham gia của hơn 100 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã và đang mong muốn tìm đến Đức Nguyên Đường với ấp ủ về một gia đình tràn ngập tiếng cười trẻ thơ. 

Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm, nhà thuốc Đức Nguyên Đường tổ chức sự kiện đầy nhân văn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Bác sĩ Bùi Đức Trọng 

Tại sự kiện lần này, để tri ân những người đã trao gửi lòng tin vào nhà thuốc Đức Nguyên Đường, bác sĩ Trọng sẽ dành tặng 10 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn liệu trình thăm khám và điều trị hoàn toàn miễn phí.

“Từng gặp cả trăm cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, tôi hiểu rất rõ những vất vả, áp lực mà họ gặp phải. Nhiều người 5 năm, 10 năm, thậm chí tới 15 năm vẫn mải miết mong con. Chính bởi thời gian đằng đẵng ấy, không ít cặp vợ chồng kiệt quệ cả về thể chất, tinh thần lẫn tiền bạc. 
Chính vì vậy, với món quà nhỏ này, Đức Nguyên Đường mong rằng có thể đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ được những hoàn cảnh éo le trong hành trình tìm con”, bác sĩ Trọng chia sẻ.

Chương trình  “Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Đức Nguyên Đường - Người gieo mầm hạnh phúc” không chỉ là sự kiện có ý nghĩa với riêng nhà thuốc, mà còn là cơ hội để những bệnh nhân vô sinh hiếm muộn trên cả nước được lắng nghe, chia sẻ và cung cấp những kiến thức đầy đủ nhất về chứng bệnh này, thắp lên niềm tin và hy vọng cho hành trình dài sắp tới. 

Thông tin chi tiết, xin mời xem tại link: http://ducnguyenduong.h.haoan.vn/dang-ky-tham-gia-su-kien

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN