Thứ tư, 30/09/2020 | 09:39
RSS

Người dùng Việt phải 'đi đường vòng' với giá cao mới mua được iPhone 2 SIM

Thứ sáu, 14/09/2018, 09:28 (GMT+7)

Apple vừa ra mắt iPhone hỗ trợ hai SIM, tuy nhiên, người dùng Việt Nam sẽ phải "đi đường vòng" mới sở hữu được sản phẩm này.

Người dùng Việt đi đường vòng với giá cao mới mua được iPhone 2 SIM2

Mới đây, Apple đã chính thức giới thiệu loạt iPhone mới lần đầu được đưa chức năng 2 SIM vào thiết bị của mình.

Tất cả mẫu iPhone iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr mới đều hỗ trợ sử dụng hai SIM cùng một lúc, nhưng công nghệ hai SIM trên loạt iPhone mới khá đặc biệt.

Người dùng Việt đi đường vòng với giá cao mới mua được iPhone 2 SIM

Riêng iPhone cho thị trường Trung Quốc Macau và Hong Kong mới có 2 khe cắm SIM vật lý. Còn ở hầu hết các thị trường khác lại hỗ trợ 2 SIM bao gồm 1 SIM vật lý và 1 eSIM (SIM điện tử).

eSIM còn khá xa lạ với người dùng Việt Nam, có kích thước vô cùng nhỏ bé, tích hợp với các thiết bị nhỏ nhắn vốn không có chỗ chứa một cái thẻ SIM.

Để sử dụng eSIM, người dùng sẽ phải gửi một mã kích hoạt tới nhà mạng. Nhưng theo Apple, trên thế giới chỉ có hơn 10 nhà mạng hỗ trợ eSIM và tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đều chưa hỗ trợ eSIM.

Người dùng Việt đi đường vòng với giá cao mới mua được iPhone 2 SIM3

Vì vậy, nếu muốn sử dụng iPhone với 2 SIM, người dùng buộc phải mua máy có xuất xứ từ 3 thị trường Trung Quốc, Macau và Hong Kong. Nếu không, người dùng Việt vẫn chỉ có thể sử dụng duy nhất 1 SIM vật lý thông thường.

Tuy nhiên, nếu mua hàng "xách tay" từ Trung Quốc, người dùng có thể phải chịu mức giá cao hơn so với ở Mỹ. Bên cạnh đó, iPhone sản xuất cho thị trường Trung Quốc đều bị tắt tính năng gọi thoại qua Facetime, dù có sử dụng ở đất nước khác. Vì vậy, chỉ nên cân nhắc mua iPhone XS Max từ Trung Quốc nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này.

Xem thêm:  Trực tiếp ra mắt 3 mẫu iPhone mới của Apple. Nguồn Zing Công nghệ

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN