Thứ năm, 09/04/2020 | 16:19
RSS

Người đàn ông tay không trèo cửa sổ giải cứu bà bầu từ đám cháy

11-01-2018 06:52:39

Một người đi đường đã dũng cảm tay không trèo lên cửa sổ dù trên người không có phương tiện bảo hộ nào để giải cứu bà bầu đang mắc kẹt trong đám cháy.

Theo tờ People trích dẫn, vào ngày 6/1, một trận hỏa hoạn đã xảy ra ở chung cư thuộc thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Hỏa hoạn đã cháy lan từ tầng 1 đến tầng 2 và khiến cho nhiều người bị mắc kẹt trong đó có người phụ nữ mang thai. Ren đã trèo lên cứu nạn nhân bằng một chiếc thang rồi đi lên ban công phá tấm chắn kim loại để vào nhà.

Khi đưa được người phụ nữ mang thai ra ngoài ban công, lực lượng cứu hộ phía dưới đã kịp thời cứu cả hai người thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Trả lời phóng viên, anh Ren nói với phóng viên: "Bằng kinh nghiệm sửa chữa đường ống lâu năm của mình nên việc leo trèo với tôi không quá khó khăn. Chính vì thế, tôi đã cứu được người phụ nữ ấy".

giải cứu bà bầu
Cảnh giải cứu bà bầu từ đám cháy. Ảnh: CGTN

Ren nói với phóng viên: "Hoàn cảnh lúc đó khá là cấp bách. Những người lính cứu hỏa đã đưa tôi một cái kìm thủy lực để cắt tấm lưới trên cửa sổ, nhờ đó tôi có thể đưa được bà bầu này ra ngoài".

Báo cáo của lực lượng cứu hỏa cho biết vụ cháy xảy ra do chập dây điện từ các thiết bị trong phòng khách. Việc giải cứu mất gần 10 phút và Ren sau đó bị đau đầu vì hít phải quá nhiều khói.

Các nhân chứng đã rất ngạc nhiên về hành động dũng cảm của Ren và ca ngợi anh như một vị anh hùng. Một tờ báo của Trịnh Châu và công ty Alibaba đã trao tặng Ren 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng) cùng một bằng khen danh dự vì thành tích cứu người.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN