Thứ hai, 06/12/2021 | 09:55
RSS

Người đàn ông lang thang chuyên trộm nắp cống để bán sắt vụn

Thứ sáu, 05/11/2021, 14:09 (GMT+7)

Để có tiền mua ma túy sử dụng, người đàn ông lang thang đã trộm các tấm lưới sắt cống thoát nước mang đến địa điểm thu mua phế liệu để bán.

Ngày 5/11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ đối tượng Phạm Anh Tuấn (32 tuổi, trú tại phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi trộm cắp các tấm lưới thu nước trên nhiều tuyến đường của TP Buôn Ma Thuột.

Thông tin ban đầu cho biết, Tuấn là đối tượng nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Thời gian gần đây, Tuấn đến TP Buôn Ma Thuột sống lang thang. Vì thiếu tiền để mua ma túy sử dụng, Tuấn đã đi trộm cắp tài sản

Cụ thể, vào ban đêm, Tuấn sẽ đi trên các tuyến đường TP Buôn Ma Thuột, khi đến các điểm cống thoát nước, thấy tấm lưới sắt nào gỡ được thì Tuấn liền lấy trộm rồi mang đến các điểm thu mua phế liệu bán lấy tiền.


Cơ quan công an dẫn Phạm Anh Tuấn thực nghiệm hiện trường. Ảnh Vietnamnet

Từ cuối tháng 9/2021 đến nay, với thủ đoạn như trên đối tượng đã lấy trộm 12 tấm lưới sắt nắp cống trên các tuyến đường Trần Quý Cáp, A Ma Jhao và Trần Nhật Duật, Tp Buôn Ma Thuột làm thiệt hại gần 45 triệu đồng.

Việc lấy trộm các tấm lưới sắt nắp cống thoát nước, không chỉ gây thiệt hại tài sản của Nhà Nước mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT cho người dân và phương tiện tham gia giao thông Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận còn gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. 

Theo thông tin trên Báo Giao Thông, sau khi bị bắt giữ, đối tượng Tuấn được đưa ra hiện trường, chỉ các vị trí nắp cống bị trộm để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại