Thứ năm, 20/01/2022 | 02:07
RSS

Người đàn ông giấu nhiễm Covid-19 khiến 68 nhân viên y tế phải cách ly

Thứ tư, 19/02/2020, 16:48 (GMT+7)

Có biểu hiện nhiễm bệnh nhưng cố tình giấu và chống đối, người đàn ông nhiễm virus Covid-19 khiến hàng chục nhân viên y tế phải cách ly.

Sự kiện:
Virus corona

Người đàn ông giấu nhiễm Covid-19 khiến hàng chục nhân viên y tế phải cách ly

Công an thành phố bắt giam Zhang vì tội gây nguy hiểm cho cộng đồng, xã hội Ảnh: VNN

Theo trang Chinanews đưa tin, Zhang Mouzhi, một cư dân của thành phố Đông Phương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc có dấu hiệu sốt, ho, đờm trắng và khó thở.

Khi phát hiện mình có triệu chứng mắc covid-19 người đàn ông không liên hệ với cơ quan chức năng mà cố tình che giấu liên lạc, di chuyển nhiều nơi khiến hàng chục người phải cách ly theo dõi. Trong khi đó, chị gái và anh rể thân thiết của người này cũng nhập viện điều trị vì nhiễm dịch bệnh này.

Ngày 24/1, khi bị cơ quan chức năng phát hiện và chỉ định cách ly tại bệnh viện Đông Phương, Zhang Mouzhi có dấu hiệu chống đối mạnh, nhổ nước bọt và kho khạc linh tinh trên mặt đất, sau đó tranh cãi lớn với y bác sĩ.

Ngày 29/1, người này còn cố tình bắt tàu đến một bệnh viện khác ở Hải Khẩu để kiểm tra bệnh. Tại đây, người đàn ông được chẩn đoán dương tính với Covid-19 và nhanh chóng đưa vào điều trị.

Sau khi nhận thấy các hành vi nguy hiểm của Zhang Mouzhi, cơ quan chức năng đã yêu cầu điều tra và cô lập bệnh nhân này trong bệnh viện.

Sau 1 tuần nằm viện, ngày 13/2, người đàn ông chính thức âm tính với chủng virus mới nhưng đây cũng là lúc bị công an thành phố bắt giam vì tội gây nguy hiểm cho cộng đồng, xã hội.

Được biết, vì cố tình che dấu lịch sử tiếp xúc và khạc nhổ lung tung trong bệnh viện, Zhang Mouzhi đã khiến hàng chục người bao gồm gia đình và các nhân viên y tế phải cách ly theo dõi. 

Hành vi này của Zhang Fang đã khiến 117 người ở Sơn Đông phải cách ly, bao gồm 68 nhân viên y tế, 49 người ở khu dân cư. Hiện tại, 17 người đã chính thức lây nhiễm, chiếm một nửa số người mắc COVID-19 của thành phốTrong số đó, 2 nhân viên y tế đã chính thức lây nhiễm Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN