Thứ ba, 17/05/2022 | 05:04
RSS

Người đàn ông đi bộ 15 ngày từ TP.HCM về quê sau khi bị trộm hết tài sản

Thứ bảy, 07/05/2022, 11:12 (GMT+7)

Cánh đây khoảng nửa tháng, sau khi bị trộm lấy sạch tài sản cùng giấy tờ tùy thân trong người, anh Thắng quyết định đi bộ từ TP HCM về quê Quảng Bình.

Người đàn ông đi bộ 15 ngày từ TP.HCM về quê sau khi bị trộm hết tài sản

Anh Thắng được Công an phường Phổ Vinh cùng lực lượng Trạm CSGT Đức Phổ hỗ trợ tiền thuê xe để về quê. Ảnh: Người lao động

Theo Zing, ngày 7/5, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết Công an phường Phổ Vinh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) cùng Trạm CSGT Đức Phổ vừa hỗ trợ người đàn ông đi bộ từ TP.HCM về quê Quảng Bình an toàn.

Cụ thể, trường hợp này là anh Chu Đức Thắng (37 tuổi, quê xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Thông tin từ Công an thị xã Đức Phổ cho biết, chiều 6/5, trong lúc đang làm nhiệm vụ, lực lượng Công an phường Phổ Vinh phát hiện trên đoạn đường tránh trung tâm thị xã Đức Phổ anh Thắng mang ba lô, đi bộ trong tình trạng sức khỏe yếu ớt.

Khi được lực lượng chức năng thăm hỏi, anh Thắng chia sẻ , trước đây anh làm công nhân cho một cơ sở dệt bao bì ở quận Bình Chánh, TP HCM. Cách đây khoảng nửa tháng, trong lúc nghỉ trưa, anh bị trộm lấy hết tài sản cùng giấy tờ tùy thân nên quyết định về quê.

Không có tiền, anh Thắng quyết tâm đi bộ về quê. Sau nhiều ngày đi bộ, hằng đêm nghỉ tạm dưới hiên của các nhà dân, công trình ven đường và được người dân cho lương thực, nước uống, anh Thắng ra đến Quảng Ngãi. Tại đây, anh Thắng may mắn được Công an phường Phổ Vinh cùng lực lượng Trạm CSGT Đức Phổ hỗ trợ tiền thuê xe để về quê. Đến sáng 7/5, anh Thắng đã về quê an toàn.

“Nếu không có các anh Công an phường Phổ Vinh, Trạm CSGT Đức Phổ giúp đỡ thì không biết em có đủ sức đi bộ quãng đường còn lại không nữa và cũng không biết đến bao giờ mới về đến được quê”, anh Thắng nói trên Tiền Phong.

Nguồn tin trên báo Người lao động cho hay, trước đó, ngày 18/11/2021, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng phát hiện, giúp đỡ 1 trường hợp đi làm phụ hồ khi người này đang đi bộ từ Đồng Nai về Hà Tĩnh. Đến địa phận huyện Sơn Tịnh được lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ phát hiện, góp tiền mua nước, lương thực, đồ dùng sinh hoạt cá nhân và thuê xe cấp cứu để đưa về quê an toàn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại