Thứ năm, 22/10/2020 | 07:39
RSS

Người dân New York đã trở lại làm việc bình thường

Thứ tư, 10/06/2020, 09:15 (GMT+7)

Thành phố New York (Mỹ) chính là khu vực mở cửa lại cuối cùng của bang New York sau khi đáp ứng 7 tiêu chí y tế. Tính đến nay đã có 400.000 lao động tại thành phố này trở lại làm việc bình thường.

Người dân New York đã trở lại làm việc bình thường

Người dân New York đã trở lại làm việc bình thường. Ảnh minh họa. 

Sau gần 3 tháng phong tỏa vì dịch covid-19 và đối mặt với các cuộc biểu tình, bạo loạn phản đối cái chết của George Floyd, thành phố New York (Mỹ) đã chính thức khởi động lại các hoạt động kinh doanh cuộc sống người dân đã trở lại bình thường.

Được biết, thành phố New York, với trên 205.000 ca nhiễm và hơn 22.000 người chết vì Covid-19 là khu vực mở cửa lại cuối cùng của bang New York sau khi đáp ứng 7 tiêu chí y tế, bao gồm giảm số ca nhập viện lẫn số người chết vì đại dịch này.

Báo New York Times cho biết đã có khoảng 400.000 lao động quay lại làm việc trong một số ngành thuộc giai đoạn đầu của kế hoạch mở cửa lại của New York. Theo đó, các cửa hàng bán lẻ bắt đầu mở cửa đón số lượng khách hạn chế và triển khai dịch vụ curbside pickup (đặt hàng trực tuyến và lái xe đến lấy hàng đi mà không vào cửa hàng). Ngành xây dựng và sản xuất cũng bắt đầu nối lại hoạt động.

Ở quận Queens, các chuyến tàu điện ngầm vào giờ cao điểm đã đông đúc hơn. Toàn bộ những người đi làm khi đến các ga đều được yêu cầu đeo khẩu trang và các khoang tàu luôn được phun khử trùng sau mỗi chuyến để tránh nguồn bệnh lây lan.

Theo hãng tin AFF, công nhân xây dựng cũng đã bắt đầu tới công trường làm việc và xếp hàng chờ kiểm tra thân nhiệt trước khi vào ca. Các nhà chức trách thành phố này vẫn tiếp tục cảnh báo người dân tuân thủ giãn cách xã hội và thường xuyên rửa tay ngay cả khi mọi hoạt động được trở về như cũ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN