Thứ năm, 19/05/2022 | 13:03
RSS

Người dân đi khám hậu Covid-19 ở đâu?

Thứ tư, 23/03/2022, 14:00 (GMT+7)

Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) khẳng định, người dân khi có triệu chứng hậu Covid-19 ở cơ quan nào thì khám tại chuyên khoa đó, không cần thành lập thêm bệnh viện hoặc khoa điều trị riêng.

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Liên quan đến chính sách chăm sóc người bệnh hậu covid-19 tại Chương trình tọa đàm 'Hiểu đúng về hội chứng hậu Covid-19' do báo pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 22/3, PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết ngành y tế cũng như công luận rất quan tâm đến vấn đề hậu Covid-19.

Về nguyên tắc, các bệnh bao giờ cũng trải qua các giai đoạn trước, trong và sau khi khỏi bệnh, thì hậu Covid-19 cũng thế.

Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước xây dựng hướng dẫn phục hồi chức năng các cơ quan sau khi mắc Covid-19 cho người dân. Các cơ sở khám chữa bệnh có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, trong đó có những biện pháp không cần dùng thuốc.

Bộ Y tế cũng giao cho Bệnh viện tâm thần Trung ương là bệnh viện đầu ngành hướng dẫn các vấn đề tâm lý hậu Covid-19 cho người dân.

Ông Khuê khẳng định, người dân khi có triệu chứng hậu Covid-19 thuộc bệnh nào thì khám tại chuyên khoa đó, không cần thành lập thêm bệnh viện hoặc khoa điều trị hậu Covid-19 riêng.

Các khoa đều có thể tham gia điều trị, phục hồi chức năng sau khi mắc Covid-19 cho người dân và người dân vẫn được hưởng các chế độ khám chữa bệnh như thông thường.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại