Thứ sáu, 31/03/2023 | 23:24
RSS

Người đại diện La Liga tại Việt Nam đưa ra lời khuyên hữu ích đối với lứa Công Phượng

Thứ hai, 04/02/2019, 14:15 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới nhất với giới truyền thông Việt Nam, đại diện La Liga tại Việt Nam đưa ra lời khuyên hữu ích đối với các cầu thủ Việt Nam.

Theo chuyên gia Brian Wright Vias, người đại diện pháp lý của La Liga tại Việt Nam, kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở cấp độ đội tuyển quốc gia như Việt Nam tại giải bóng đá Asian Cup vừa qua là chưa đủ để lứa cầu thủ đầy tiềm năng này vươn tới cấp độ cao hơn là World Cup.

Họ cần một môi trường bóng đá phát triển cao hơn để hoàn thiện bản thân, và có thể giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup trong tương lai gần, ông Brian Wright Vias chia sẻ trên Thethao247.vn.

"Một cầu thủ được phát triển tài năng, trở nên thông minh hơn, khéo léo hơn dựa trên những cầu thủ xung quanh anh ta. Nhưng, một điều chắc chắn sẽ xảy ra đó là khi cầu thủ đó trở thành cầu thủ ưu việt nhất, xuất sắc nhất của một CLB thì anh ta sẽ dừng phát triển, anh ta sẽ ngừng phấn đấu trở thành một thứ tốt hơn! Đây là sự thật”, ông Brian Wright Vias chia sẻ.

"Đó chính là lý do tại sao tôi tin rằng, nếu Việt Nam muốn các cầu thủ trẻ của mình dẫn dắt đội của họ đến World Cup một ngày nào đó không xa, họ phải được tích lũy kinh nghiệm trong một giải đấu ở nước ngoài. Chỉ có thế mới cải thiện khả năng, kỹ thuật, tư duy chơi bóng của cầu thủ Việt Nam.", ông Brian Wright Vias phân tích.

Đại diện La Liga khuyên các cầu thủ trẻ ra nước ngoài thi đấu
Đại diện La Liga khuyên các cầu thủ trẻ ra nước ngoài thi đấu. Ảnh: Zing

"Bạn biết đấy, có một sự tương đồng rõ rệt trong phong cách chơi của bóng đá Việt Nam và bóng đá Tây Ban Nha, tôi nghĩ La Liga sẽ là một nơi hoàn hảo cho một số cầu thủ Việt Nam như Quang Hải Văn Đức phát triển.

Mọi người đều biết rằng La Liga là giải đấu có kỹ thuật tốt nhất trên thế giới bởi vì, giống như người Việt Nam, người Tây Ban Nha rất lùn, và vì vậy chúng tôi chọn cách chơi thông minh và khéo léo để đánh bại các đối thủ cao, mạnh hơn, nhanh hơn, thay vì dùng sức mạnh cơ bắp.", ông ông Brian Wright Vias kết luận

Cuối cùng, ông Brian tuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để mở ra cánh cửa cho các cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại La Liga cũng như hợp tác với VFF để giúp củng cố đội tuyển quốc gia, sự phát triển của bóng đá trẻ và chất lượng của giải VĐQG V-League.

 

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN