Thứ năm, 24/06/2021 | 11:24
RSS

Người chồng trong clip vợ bầu vác rựa đuổi trộm: 'Tôi tự hào vì hành động dũng cảm của vợ'

Thứ năm, 18/03/2021, 16:00 (GMT+7)

Trong lúc đuổi và tóm được 1 tên trộm, tên còn lại bất ngờ rút dao tấn công anh Sơn. Đúng lúc đó, chị Quỳnh cầm rựa từ trong nhà chạy ra ứng cứu khiến 2 tên trộm phải tháo chạy.

Sự kiện:
trộm xe máy,

Như đã đưa tin trước đó, mới đây một đoạn clip được trích xuất từ camera nhà dân ghi lại cảnh 2 tên trộm cạy cổng giữa ban ngày để vào trộm chiếc xe máy đang để trong sân. Sau khi bị chủ nhà phát hiện truy đuổi, 2 tên trộm đã quay lại tấn công. Đúng lúc đó, người vợ bầu đã xách dao bầu chạy ra "ứng cứu" khiến 2 tên trộm bỏ chạy. 

Sự việc được xác định xảy ở xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước vào trưa ngày 17/3. Hình ảnh người vợ bầu dũng cảm đã khiến cư dân mạng vô cùng cảm phục. Trưa 18/3, chia sẻ trên báo Thanh Niên, người chồng trong clip là anh Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi) xác nhận sự việc xảy ra tại nhà anh. Anh Sơn hiện đang là võ sư dạy võ tại trường THCS Thanh Lương, thị xã Bình Long. 

Tên trộm cạy cổng vào nhà

Hình ảnh 2 tên trộm phá cửa đột nhập vào sân nhà anh Sơn trộm xe.

Theo anh Sơn, khoảng 13h 45 phút, anh và vợ là chị Phạm Thị Quỳnh (21 tuổi) đang ngủ trong nhà thì bất ngờ nghe có tiếng động lớn từ ngoài cổng. Mới đầu, anh chị tưởng là anh trai mở cửa để lấy xe, vì mọi khi anh trai hay để nhờ 1 chiếc xe ba gác ở sân để chuyên chở cám.

Sau vì tiếng động lớn, vợ chồng anh mới bật camera ra thì phát hiện có trộm đột nhập vào sân để ăn trộm xe. “Lúc phát hiện sự việc, tôi không kịp suy nghĩ lao thẳng ra ngoài cổng và tóm một đối tượng với ý định bắt bằng được này. Tuy nhiên sau khi kéo ngã đối tượng này thì tôi bất ngờ và may mắn né kịp khi tên này rút dao thủ trong người đâm tôi.

Người vợ bầu dũng cảm lao ra ứng cứu khi chồng bị 2 tên trộm tấn công.

Sau đó tôi phát hiện có tất cả 4 đối tượng khoảng hơn 20 tuổi, đi 2 xe máy. Vừa cố gắng lao ra bắt đối tượng, tôi vừa hô “cướp, cướp”. Do các đối tượng quá manh động, đều có dao và dùng đá lớn ném ngược trở lại nên tôi đã phải chạy ngược vào phía trong, các đối tượng sau đó đã chạy thoát”, anh Sơn kể.

Trong khi đó, chia sẻ về hành động dũng cảm của mình, chị Phạm Thị Quỳnh (21 tuổi, vợ anh Sơn) nói: “Lúc đó em không sợ gì hết, chỉ muốn kiếm rựa, lao thật nhanh ra đưa cho chồng thôi, tiếc là không bắt được bọn trộm này. Xem lại clip em mới thấy mình hơi liều khi “bay” qua bậc thềm lao ra như vậy, nhưng em không hối hận”.

Chị Quỳnh cũng nói rằng, vì sự việc xảy ra quá nhanh, chị hành động theo bản năng mà "quên" đi việc là mình đang mang bầu ở tháng thứ 5. Rất may là vợ chồng chị Quỳnh đều khỏe mạnh và không gặp tổn thương sau sau màn bắt trộm.

Cặp vợ chồng trẻ

Anh Sơn rất tự hào về người vợ nhanh trí, dũng cảm.

“Vợ tôi bầu 5 tháng rồi, lúc đó, vợ tôi lao ra ứng cứu, sợ chồng bị đánh lại nên đã lao rất nhanh. Khi xem lại clip, tôi rất hạnh phúc, tự hào khi vợ mình dũng cảm lao ra như vậy”, anh Sơn không giấu được niềm vui.

Được biết, ngay sau đó vợ chồng anh Sơn đã mang chứng cứ lên trình báo Công an xã. Riêng về chị Quỳnh, để yên tâm, anh Sơn đã đưa vợ đi khám và kiểm tra sức khỏe

Minh Quyên
Theo Giáo dục & Thời đại