Thứ tư, 22/09/2021 | 02:44
RSS

Ngư dân cứu du khách Philippines bị lạc trong rừng Sơn Trà

Thứ tư, 20/06/2018, 12:02 (GMT+7)

Cùng nhóm bạn đi du lịch trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), nam du khách quốc tịch Philippines không may bị lạc may mắn được ngư dân Đà Nẵng phát hiện và đưa về đất liền an toàn.

Ngư dân cứu du khách Philippines bị lạc trong rừng Sơn Trà
Ngư dân cứu du khách Philippines bị lạc trong rừng Sơn Trà

Ngày 20/6, ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý (BQL) Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, một nhóm ngư dân vừa cứu nam du khách Philippines  bị lạc trong rừng.

Trước đó, chiều 19/6, nhóm 3 du khách Philippines tổ chức đi trekking (du lịch mạo hiểm) trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà. Trong lúc đi bộ từ tuyến đường bê tông cạnh Cây đa ngàn năm xuống bãi Mũi Nghê, một người trong nhóm không may bị lạc và mất liên lạc với hai người bạn đi cùng.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, Đồn Biên phòng Bãi Bắc và lực lượng công binh đã phối hợp và chia lực lượng làm hai nhánh để tiến hành tìm kiếm. Lực lượng chức năng đã chia ra nhiều hướng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến 21h tối cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng tiếp tục vào rừng để tìm kiếm thì nhận được thông tin là nam du khách bị lạc đã được các ngư dân phát hiện tại khu vực ghềnh đá ven bán đảo Sơn Trà. Nam du khách sau đó được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.


Xem thêm: 
Du khách từ Cát Bà thò mặt sang Hạ Long là bị đuổi?​

Thạch Hãn
Theo Đời sống Plus/GĐVN