Thứ bảy, 25/05/2024 | 23:33
RSS

Ngọc Trinh ủng hộ 200 triệu, kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Tây chống mặn

Thứ sáu, 13/03/2020, 16:56 (GMT+7)

Miền Tây đang trải qua thời điểm bị hạn mặn và thiếu nước ngọt trầm trọng. Mới đây, Ngọc Trinh đã kêu gọi cư dân mạng chung tay giúp đồng bào các tỉnh miền Tây. Bản thân "nữ hoàng nội y" đã ủng hộ 200 triệu đồng.

Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Tây, mạnh tay ủng hộ 200 triệu
Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Tây, mạnh tay ủng hộ 200 triệu.

Những ngày vừa qua, thông tin miền Tây hạn mặn và thiếu nước ngọt trầm trọng không khỏi khiến nhiều người lo lắng. Mới đây, Ngọc Trinh đã công khai ủng hộ 200 triệu để mua máy lọc nước đồng thời kêu gọi cư dân mạng chung tay giúp đồng bào các tỉnh miền Tây vượt qua khó khăn này.

Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Tây, mạnh tay ủng hộ 200 triệu
Ngọc Trinh chi nóng 200 triệu để mua máy lọc nước cho bà con miền Tây.

Cô chia sẻ: “Nhìn thấy miền Tây đang ngập mặn và thiếu nước nặng nề như thế này thì thật sự rất đau lòng.Trinh muốn làm 1 điều gì đó thiết thực cho miền Tây. Nay Trinh kêu gọi rất mong sự đóng góp của quý anh chị và các bạn cùng Trinh đem nước ngọt đến các tỉnh miền Tây đang rất cần chúng ta!“.

“Nữ hoàng nội y” được biết đến là một trong những sao Việt chăm chỉ làm từ thiện nhưng cô ít khi công khai. Từng có tuổi thơ khó khăn nên Ngọc Trinh rất đồng cảm và sẵn lòng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Mỗi năm cô đều dành thời gian về quê phát gạo và gửi tiền cho bà con để giúp họ có thêm động lực cố gắng trong cuộc sống.

Trước đó, hai sao Việt là Thủy Tiên và Đại Nghĩa đã công khai ủng hộ cũng như kêu gọi mọi người cùng giúp đồng bào miền Tây. Hành động đẹp này của các nghệ sĩ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cư dân mạng.

Với nghĩa cử “tương thân tương ái” vốn là truyền thống lâu đời của người Việt, những lần vận động quyên góp hỗ trợ đồng bào luôn được các mạnh thường quân không quản ngại chung tay.

Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Tây, mạnh tay ủng hộ 200 triệu
Thủy Tiên quyên góp 50 triệu và kêu gọi mọi người ủng hộ.

Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Tây, mạnh tay ủng hộ 200 triệu
Đại Nghĩa xuống tận miền Tây để trao máy lọc nước cho bà con.

Chia sẻ ảnh miền Tây bị nhiễm mặn, ca sĩ Phi Nhung cũng cảm thấy đau lòng khi người dân đang chống chọi với việc khan hiếm nước ngọt trầm trọng.

‘Bản thân Phi Nhung là một ca sỹ hát nhạc quê hương miền Tây bao năm, được bà con miền Tây yêu thương ủng hộ, nghĩa tình sâu nặng đó Phi Nhung khắc sâu trong lòng. Phi Nhung xin được là ca sỹ hát nhạc miền Tây mang chút nước ngọt về miền Tây yêu thương đang mong nước về từng giây từng phút’ - nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay góp sức.

Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Tây, mạnh tay ủng hộ 200 triệu
Ca sĩ Phi Nhung cũng đau xót trước tình hình hạn mặn ở miền Tây.

Trong khi đó, từ mấy ngày qua, MC Đại Nghĩa cũng kêu gọi và liên tục cập nhật tình hình lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây. Nam MC chia sẻ, hiện tại anh đang tạm dừng xây nhà, xây cầu cho người nghèo để tập trung lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây.

‘Như Nghĩa vẫn hay nói 'một bàn tay thì nhỏ bé, nhưng nhiều bàn tay cùng nắm lại, chúng ta sẽ làm nên được những điều kỳ diệu'’, nam MC nói.

Nguyệt Ánh
Theo Đời sống Plus/GĐVN