Thứ ba, 07/02/2023 | 21:59
RSS

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh 60 tuổi vẫn lựa chọn sống độc thân và chấp nhận sự cô đơn

Thứ tư, 23/11/2022, 11:12 (GMT+7)

Đối mặt với nỗi cô đơn trong tương lai khi chọn sống một mình, Quốc Khánh cho biết bản thân đã xác định và chấp nhận điều đó.

Sau 44 năm cống hiến cho nghệ thuật, mới đây vào chiều 21/11/2022, NSƯT Quốc Khánh đã nhận quyết định nghỉ hưu của Nhà hát Kịch Việt Nam sau nhiều năm gắn bó.

Trong buổi gặp lãnh đạo, một số đồng nghiệp, diễn viên chia sẻ xúc động:

"Hơn 40 năm gắn bó, trải qua nhiều đời thuyền trưởng, tôi nếm trải nhiều vui, buồn, sướng, khổ. Với tôi, ngày hôm nay thực sự không khác biệt những ngày bình thường, không phải một cuộc chia tay. Tôi xin chúc thuyền trưởng Xuân Bắc, các thuyền phó, thuyền viên chèo lái con tàu Nhà hát Kịch vượt qua mọi khó khăn. Dù nghỉ hưu, tôi vẫn dõi theo các bạn".

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh 60 tuổi vẫn lựa chọn sống độc thân và chấp nhận sự cô đơn

NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc cũng tiết lộ rằng việc nghỉ hưu chỉ có ý nghĩa về mặt thủ tục, bởi nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn xuất hiện và gắn bó với anh em nghệ sĩ.

Trong buổi gặp gỡ báo chí và nhận quyết định nghỉ hưu, nhiều anh em nghệ sĩ đã gửi lời chúc tới nam nghệ sĩ "Chúc anh Khánh sẽ lấy vợ". Câu nói nửa đùa nửa thật này khiến mọi người không khỏi trạnh lòng thay cho Quốc Khánh, bởi ở tuổi U60 nam nghệ sĩ vẫn một mình lẻ bóng. 

Nói về lý do lựa chọn cuộc sống độc thân, anh từng chia sẻ trên báo Trí thức trẻ: "Tôi lựa chọn cuộc sống tự do nên không lấy vợ. Vì lấy vợ thì ngoài tình yêu thương, còn có cả những điều ràng buộc trách nhiệm nữa.

Cũng may trông tôi thế này thôi chứ chưa bao giờ đau ốm phải nằm viện. Cũng chưa bao giờ phải uống một viên kháng sinh vào người. Nhưng chẳng ai nói hay được, đến lúc mình ốm thì chẳng biết thế nào.

Tôi cũng nghĩ rồi, xác định rồi. Có thể bây giờ mình thấy thỏa mái sung sướng với cuộc sống tự do, nhưng về sau mình khổ. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Ở giữa ngã 3 đường, tôi muốn chọn con đường nào? Chọn cuộc sống vợ con hạnh phúc ràng buộc, hay chọn cuộc sống tự do cô đơn? Bây giờ mình chọn cuộc sống tự do, thì sau này phải chịu cảnh về già đau đớn không ai chăm sóc".

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh 60 tuổi vẫn lựa chọn sống độc thân và chấp nhận sự cô đơn

Trước đó, trong một lần trả lời phỏng vấn báo Trí thức trẻ, anh cũng từng chia sẻ về lý do chưa lập gia đình của mình: "Nếu muốn lấy vợ cho xong, tôi lấy được ngay. Nhưng hôn nhân giống như một cái vòng tròn ấy, nhiều lúc tôi cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa.

Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai, mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ".

Nghệ sĩ Quốc Khánh sinh năm 1962 tại Hà Nội Anh thuộc lứa diễn viên sân khấu đầu tiên do Nhà hát Kịch Việt Nam tuyển chọn, đào tạo từ năm 1978 đến 1982. Sau đó, anh bắt đầu tham gia nghệ thuật ở cả hai lĩnh vực là sân khấu và điện ảnh.

Trong suốt 44 năm cống hiến cho nghệ thuật, nghệ sĩ Quốc Khánh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều vai diễn lớn nhỏ. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại