Thứ hai, 10/08/2020 | 12:02
RSS

Nghĩa cử đẹp giữa tâm dịch Covid-19: Tặng 1 triệu ly sữa tươi cho người cách ly và y bác sĩ

Thứ ba, 10/03/2020, 14:10 (GMT+7)

Trong tâm điểm cả nước chung tay, góp sức, phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn TH đã có một nghĩa cử rất nhân văn khi trao tặng 1 triệu ly sữa tươi cho người cách ly, đội ngũ y bác sỹ phòng chống dịch.

1 triệu ly sữa tươi dành cho người cách ly và y bác sĩ

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận tượng trưng 1 triệu ly sữa tươi từ Công ty Cổ phần Tập đoàn TH 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên cả nước đã có những việc làm hết sức thiết thực trong việc tặng tiền, hiện vật để cùng Chính phủ chống dịch. Trong đó, phải kể đến sự góp mặt của Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương thiệu sữa TH true MILK.

Theo đó, sáng nay (10/3), tại Hà Nội, T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Tập đoàn TH đã công bố chương trình trao tặng sữa cho đội ngũ y bác sĩ, cũng như những người đang phải cách ly phòng dịch Covid-19 tại Việt Nam và Trung Quốc  Tập đoàn TH trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung ở Việt Nam.

Đồng thời, TH cũng trao tặng 240.000 ly sữa tươi cho các bệnh nhân và y, bác sỹ đang chiến đấu với dịch Covid-19 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế để phòng chống dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Như Trang, đại diện tập đoàn TH - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hơn lúc nào hết, đây là lúc mọi nguồn lực trong xã hội cần chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống cũng như trực tiếp đóng góp sức mình để sát cánh cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh.

TH cam kết sẽ không chỉ trao đi 1 triệu ly sữa, mà cán bộ nhân viên của tập đoàn sẽ sát cánh cùng T.Ư MTTQ Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cũng như sẽ luôn sẵn sàng chung sức cùng các tổ chức chính trị - xã hội khác cho đến ngày Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19”, bà Trang nói.

Hành động góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh (bìa phải) giá trị cao đẹp của chương trình này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng​

Chia sẻ tại lễ công bố, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết, Việt Nam đã thành công trong giai đoạn 1 của “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, một phần là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, sự sẻ chia của xã hội, cộng đồng với bệnh nhân cũng như với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hoạt động hỗ trợ trước đây chủ yếu là sản phẩm y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn phòng chống dịch thì nay đã có thêm sự hỗ trợ về sản phẩm dinh dưỡng từ những ly sữa của Tập đoàn TH.

Theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, với sự chung tay của các doanh nghiệp như Tập đoàn TH khi đồng hành cùng Chính phủ chống dịch Covid-19, đã góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp.

“Chương trình trao tặng 1,24 triệu ly sữa cho người cách ly và các y bác sỹ của Việt Nam, Trung Quốc là hành động thiết thực, nghĩa cử nhân văn cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Tôi tin ý nghĩa, giá trị cao đẹp của chương trình này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng”, bà Ánh nói.

Tập đoàn TH là doanh nghiệp tạo dấu ấn tại thị trường Việt Nam với sản phẩm chính là sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi. Đến thời điểm này, TH vẫn là doanh nghiệp duy nhất được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp phép xuất khẩu sản phẩm sữa tươi vào thị trường đông dân nhất thế giới này.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN