Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:31
RSS

Nghĩa cử đẹp của thanh niên góp tiền ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ tử vong ở Sài Gòn

14-05-2018 14:04:38

Anh Nguyễn Sin, một thanh niên quen biết với nhóm hiệp sĩ Tân Bình đã chủ động kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ bị nhóm cướp xe SH đâm tử vong khiến nhiều người cảm động.

Nghĩa cử đẹp của thanh niên góp tiền ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ tử vong ở Sài Gòn
Nghĩa cử đẹp của thanh niên góp tiền ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ bị nhóm cướp xe SH đâm tử vong.

Mới đây, trên trang cá nhân, anh Nguyễn Sin người bạn, đồng nghiệp, người quen của nhóm hiệp sĩ Tân Bình chuyên bắt cướp ở Sài Gòn vừa thông báo, tới thời điểm hiện tại anh đã vận động được 48 triệu đồng để ủng hộ gia đình 2 hiêp sĩ tử vong sau khi bắt nhóm cướp xe SH xảy ra trên đường CMT8, quận 3, TP.HCM vào tối qua 13/5. 

Danh tính 2 hiệp sĩ tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989 ngụ tại TPHCM) và Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định). Đây là 2 thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm. 

Ngoài ra, anh Sin cho biết, anh cũng ứng bằng tiền của mình ủng hộ gia đình anh Thôi 30 triệu và tiếp tục nhận tấm lòng vàng của mọi người quyên góp hỗ trợ gia đình anh Nam và anh Thôi. 

Anh Sin cũng cho biết sẽ cân nhắc chia đều số tiền cho anh Nam và anh Thôi và gửi lời cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm. 

Theo anh Sin chia sẻ trên trang cá nhân: "Lẽ ra tôi nên đưa số tài khoản Ngân hàng của mình lên để kêu gọi quyên góp cho các hiệp sĩ đã nằm xuống đêm qua, nhưng không. Có những chuyện dù tôi muốn nhưng không thể, xã hội này quá phức tạp.

Tôi sẽ đề nghị anh em lập 2 thùng tiền trong lễ viếng anh Nguyễn Hoàng Nam, một thùng là của riêng anh Nam và một thùng của anh Thôi.


Tài xế quyên góp tiền ủng hộ gia đình 2 tài xế tử vong sau khi bắt nhóm cướp xe SH ở Sài Gòn. 

Tôi sẽ thông báo địa điểm buổi tang lễ và giờ tôi đi Viếng, mong người dân TP. HCM cho chúng tôi thấy một chút hi vọng về niềm tin và cách cư xử của người Sài Gòn với những con người đã âm thầm bảo vệ sự bình yên cho Thành Phố này trong suốt thời gian qua.

Qua đây, tôi xin ghi nhận tấm lòng của những người dân, mặc dù các anh chị chỉ đi ngang hiện trường vụ án nhưng khi biết hiệp sĩ gặp nạn đã hăng hái đóng góp hỗ trợ cho các nạn nhân. Một nghĩa cử cao đẹp, rất là Sài Gòn, tôi xin thay mặt nhiều anh em gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các anh chị.".

Sau dòng trạng thái của anh Sin rất nhiều người đã ủng hộ và chia sẻ thông tin chuyển khoản tới anh Sin để anh có thể thay mặt mọi người gửi đến gia đình anh Nam và anh Thôi trong thời điểm khó khăn này. 

Bạn Phan Tiến Hòa chia sẻ: 'Xin hỗ trợ toàn bộ tang lễ cho hai anh hiệp sĩ đã tử vong tối qua với chi phí 0 đồng. Nếu chưa có ai lo, em sẽ lo phần đó'.

Facebooker Tyty Băp chia sẻ: 'Cử chỉ cao đẹp. Hành động đúng đắng. Cầu cho linh hồn 2 anh được siêu thoát. Cầu cho những người còn sống được bình an'.

Hiện lượt theo dõi và chia sẻ trên facebook của hiệp sĩ này vẫn không ngừng tăng. 


Công an quận Nam Từ Liêm vào cuộc vụ tài xế Mercedes đánh lái xe taxi dã man​

Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN