Thứ tư, 28/02/2024 | 20:54
RSS

Nghi vấn điểm thi THPT tại Bạc Liêu: 'Chúng tôi tự tin làm đúng'

Thứ năm, 19/07/2018, 21:37 (GMT+7)

Đại diện Sở GD&ĐT Bạc Liêu cho biết: "Chúng tôi tự tin là làm đúng, không sai sót nên không cần thiết thanh tra"

Một thống kê từ dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 cho thấy, Bạc Liêu xếp vị trí 7/63 tỉnh thành về điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia 2018.

Trả lời Dân Tríí, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, đến giờ này qua công tác chấm thi và điểm thi của tỉnh Bạc Liêu chưa phát hiện vấn đề gì nghi vấn bất thường.

“Tuy nhiên, qua thông tin dư luận đặt nghi vấn nói trên, chúng tôi sẽ có chỉ đạo Sở giáo dục kiểm tra, làm rõ”, ông Khương thông tin.

Ông Tạ Trung Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị UBND tỉnh và cơ quan chức năng liên quan có kiểm tra để thông tin rõ ràng cho báo chí.

Sở GD&ĐT Bạc Liêu nói về điểm thi: Tự tin làm đúng
Bạc Liêu đứng thứ 7 cả nước về điểm trung bình. Ảnh: Vietnamnet

Trao đổi với VietNamNet hôm nay, 19/7 ông Dương Hồng Tân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu -Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh tỉnh này thắc mắc: "Căn cứ vào đâu mà dư luận nghi vấn điểm thi của tỉnh cao bất thường?".

"Điểm của Bạc Liêu năm trước đứng thứ 10, năm nay đứng thứ 7 thì không chuyện gì là bất thường. Nhiều năm nay, Bạc Liêu luôn chủ động ôn tập, ôn luyện cho học sinh. Chính vì vậy, tỉ lệ tốt nghiệp nhiều năm nay là ổn định, chứ không có bất thường. Ở Bạc Liêu là không có bất thường", ông Tân khẳng định và cho biết, trong quá trình tổ chức thi THPT quốc gia, Sở luôn chủ động mời các Trường đại học, công an tham gia.

Các em đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa rồi đều học tốt, học giỏi. Tức là điểm đó tương ứng, tương đồng, phản ứng đúng thực chất quá trình học tập, phấn đấu của các em".

"Chúng tôi sẵn sàng mời Bộ xác minh có hay không việc gian lận trong thi cử tại Bạc Liêu. Bây giờ Bộ, công an hay thanh tra muốn vào xác minh chúng tôi luôn sẵn sàng. Tuy nhiên chúng tôi tự tin là làm đúng, không sai sót nên không cần thiết thanh tra", ông Tân khẳng định.

Được biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2018 của tỉnh Bạc Liêu là 98,31%; có 10 trường THPT đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%; có 3 điểm 10. Đứng thứ 7/63 tỉnh, thành về điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia 2018.


Xem thêm: Hai thanh tra chấm thi ở Hà Giang bất ngờ vắng mặt khi quét bài thi

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN