Thứ tư, 29/01/2020 | 06:53
RSS

Nghi trường mầm non cho trẻ ăn 'thịt bẩn', phụ huynh vây kín bếp ăn yêu cầu làm rõ

06-03-2019 10:45:57

Thấy thịt gà đã được luộc chín để cạnh bếp ăn kém chất lượng và không đúng như cam kết của nhà trường nên phụ huynh vây kín trường yêu cầu giải thích.

Trường mầm non Thanh Khương bị tố nhập thịt đông lạnh
Trường mầm non Thanh Khương bị tố nhập thịt đông lạnh. Nguồn Facebook

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ clip kèm theo hình ảnh phản ánh về việc nghi ngờ Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) đưa thực phẩm kém chất lượng vào bếp ăn cho các cháu. 

Theo đó, vào sáng 5/3, khi một phụ huynh đưa con tới trường và vào bếp ăn để xem thực đơn của các cháu bất ngờ thấy có nhiều miếng thịt gà đã được luộc chín để cạnh bếp ăn. Vị phụ huynh này sờ tay lên miếng thịt và ấn vào thì thấy miếng thịt bị bở ra có thể bóp nát được trên tay. Nghi ngờ đây là thịt gà đông lạnh để lâu chứ không phải thịt gà tươi như cam kết của nhà trường nên phụ huynh này gọi thêm nhiều phụ huynh khác, đồng thời yêu cầu nhà trường làm rõ.

Phía nhà trường cũng giải thích cho phụ huynh do thịt gà công nghiệp nên sẽ không dai và bở. Tuy nhiên, sau đó khi các phụ huynh ra chợ mua một miếng thịt gà công nghiệp về luộc thử thì dai và không thể bóp nát trên tay. Được biết, ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt để thu giữ số gà trên và kiểm tra.

Sau khi phụ huynh phát hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc
Sau khi phụ huynh phát hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc. Nguồn Facebook

Sáng 6/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Đình Minh - Chủ tịch UBND xã Thanh Khương cho biết, sau khi nắm được thông tin chính quyền xã cũng đã có mặt để nắm bắt tình hình. Hiện cơ quan chức năng đã lấy những mẫu thức ăn đó đi giám định nên chưa có thông tin cụ thể.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết, đơn vị đã mời cơ quan công an vào để thu giữ mẫu thức ăn để tiến hành kiểm tra. Khi nào có kết quả kiểm tra sẽ có câu trả lời chính thức.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN