Thứ hai, 06/04/2020 | 19:27
RSS

Nghi phạm bắn nữ Phó chủ tịch HĐND phường tại nhiệm sở giờ ra sao?

25-01-2019 14:21:34

Nghi phạm khống chế, bắn chết nữ phó HĐND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đã được chuyển viện.

Nghi phạm bắn nữ Phó chủ tịch HĐND phường tại nhiệm sở giờ ra sao?
Nghi phạm Bùi Chí Hiếu đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh NLĐ

Sáng 25/1, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, cho biết trên Người lao động, đối tượng Bùi Chí Hiếu (32 tuổi, nghi phạm khống chế, bắn chết nữ phó HĐND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã được chuyển viện.

Theo ông Mỹ, nghi phạm Bùi Chí Hiếu được chuyển đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương để tiếp tục điều trị. Khi chuyển viện, Hiếu đã tỉnh táo, tri giác đã được khôi phục. Tuy nhiên, vùng mặt vẫn bị dập nát. Trong quá trình chuyển viện cho nghi phạm, có 2 cán bộ điều tra của Phòng Điều tra Hình sự Quân khu V áp giải. 

Công an tỉnh Gia Lai cũng đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng Điều tra Hình sự Quân khu V để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, Bùi Chí Hiếu là phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, đã lén dùng máy cắt sắt phá hủy tủ đựng súng, sau đó cắt dây xâu cò và lấy trộm 2 khẩu súng để gây án.

Trước đó thông tin trên VOV, khoảng 7h sáng 3/12, tại buổi chào cờ đầu tuần trong trụ sở UBND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Hiếu vác súng trường đến hô lớn, yêu cầu mọi người đứng yên chĩa súng hướng về phía bà Kpă H’Ven (31 tuổi, là Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) và đưa vào hội trường.

Ngay sau đó, Công an thị xã Ayun Pa cử 40 cán bộ, chiến sĩ phong tỏa hiện trường; vận động, thuyết phục, tìm cách giải cứu con tin. Tuy nhiên, Hiếu vẫn uy hiếp con tin rồi liên tiếp bắn chỉ thiên. Đến 8h, lực lượng công an tiếp cận được hiện trường thì Hiếu đã bắn chết bà Kpah H’Ven và nổ súng tự sát. Tại hiện trường, cơ quan điều tra tỉnh Gia Lai thu giữ 2 súng Grand.

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Lê Xuân Hoà - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai cho biết, theo quy định, Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết được trang bị, quản lý từ 5 đến 10 khẩu súng AR15 và Grand. 

Toàn bộ số súng này được bảo quản trong tủ sắt kiên cố, có 2 ổ khoá. Chìa khóa 2 ổ này được giao cho 2 người cất giữ. Ngoài ra, cò súng đã được bó, hộp đạn được khoá. Để lấy được vũ khí, cần 2 người giữ chìa khoá cùng có mặt để mở. Tuy nhiên, Bùi Chí Hiếu đã dùng máy cắt sắt phá huỷ tổng số 4 ổ khoá, cắt 2 dây bó cò súng.

Được biết, đối tượng Bùi Chí Hiếu đã có vợ và hai con nhỏ. Chị Kpă H’Ven vừa ly hôn và cũng có hai con nhỏ.


Xem thêm: Nghi phạm bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường đã qua cơn nguy kịch

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN