Chủ nhật, 24/02/2019 | 01:33
RSS

Nghị lực 16 năm chống chọi bệnh tật của Ưng Hoàng Phúc

14-04-2018 13:55:56

Quá trình Ưng Hoàng Phúc vượt qua bệnh tật cá nhân để quay trở lại với sự nghiệp ca hát khiến nhiều người nể phục.

 Nghị lực 16 năm chống chọi bệnh tật của Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc đã phải chống chọi với căn bệnh thoát vị đĩa đệm trong 16 năm

Không phải là một câu chuyện mới, nhưng quá trình Ưng Hoàng Phúc vượt qua bệnh tật cá nhân để quay trở lại với sự nghiệp ca hát vẫn là một kinh nghiệm rất đáng nhắc đến. Một người đàn ông 37 tuổi như Phúc đã vượt qua nhiều biến cố khác nhau từ cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp thì thật sự không phải ai cũng làm được.

Vừa chân ướt chân ráo lên Sài Gòn, Ưng Hoàng Phúc đã may mắn quen nhạc sĩ Đỗ Quang và được anh đưa vào nhóm nhạc thần tượng đầu tiên ở Việt Nam - 1088.

Năm 2002, khi còn 6 tháng nữa là hết hợp đồng với công ty Giải trí Cánh chim Việt thì Ưng Hoàng Phúc đã bị một chấn thương trong lúc tập aerobic cùng nhóm 1088.

Anh cứ nghĩ đơn giản là mình bị chấn thương nên về nhà dùng thuốc, xoa bóp nhưng làm thế nào cũng không hết. Và cơn đau càng lúc càng khủng khiếp. Chịu không nổi, anh đi chụp emrise mới phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm nặng

Sau đó, Ưng Hoàng Phúc mổ và phục hồi khá nhanh. Đó cũng là lúc 1088 bắt đầu tách ra. 5 năm sau đó cũng chính là giai đoạn đỉnh cao nhất của Ưng Hoàng Phúc, rất nhiều show. Anh lại ham làm, có những ngày, ngồi trên xe mấy trăm cây số.

Ở trên xe nhiều hơn ở nhà. Có đêm thôi nhưng anh hát mở màn ở Đà Nẵng và kết show ở Huế. Chính vì "cày" liên tục như vậy nên năm 2005 anh bị chấn thương trở lại. Đó là lý do tại sao đang nổi như cồn bỗng dưng Ưng Hoàng Phúc yên ắng, gần như mất tích.

Thời điểm chấn thương lại là lúc Ưng Hoàng Phúc đang ở đỉnh cao và cũng là lúc hết hạn hợp đồng với công ty Thế giới Giải trí. Anh buộc phải tạm dừng sự nghiệp và chuyên tâm chữa lưng vì nếu không chữa hết hẳn thì sẽ bị teo cơ, có thể bị liệt.

"Lúc đó Phúc rất hoang mang. Đi chữa tất cả mọi nơi từ Nam chí Bắc. Chữa mọi phương pháp nhưng vẫn không hết nên đành liều quyết định mổ lần thứ 2. Khi ấy tôi phải kí giấy sinh tử trước khi lên bàn mổ", Ưng Hoàng Phúc kể lại.

May mắn là ca phẫu thuật thành công. Anh gượng dậy được hai năm và ra bài "Căn gác trống" cùng một album để khán giả biết mình trở lại. Nhưng vừa ra album thì bệnh lại tái lần thứ ba. Anh lại mất thêm mấy năm nữa để chữa bệnh nhưng chữa hoài không hết...

"Nhớ lại những lúc cứ đứng 15 phút là đau lưng, tôi không khỏi rùng mình", Ưng Hoàng Phúc nhớ lại

 Nghị lực 16 năm chống chọi bệnh tật của Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc giờ đây đang hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình 

Thời điểm đó, Ưng Hoàng Phúc có cảm giác như rơi xuống đáy vực thẳm, tinh thần anh suy sụp, kinh tế kiệt quệ, đi hát cũng cầm chừng.

Kim Cương, vợ của Ưng Hoàng Phúc nhớ lại: "Sáu năm trước, ngày đầu tiên tôi gặp được Phúc cũng là lúc trong tay anh chẳng có gì cả. Bệnh tật liên miên khiến sự nghiệp của anh tụt dốc, tiền không còn, ngay cả quần áo mới, anh cũng không có tiền để mua, suốt mấy tháng chỉ mặc đi mặc lại vài bộ đồ quen thuộc.

Thời điểm đó vẫn có nhiều cô gái yêu anh vì sự nổi tiếng, hào nhoáng bên ngoài của anh, nhưng họ cũng đến và đi rất chóng vánh vì nhận ra anh chẳng có gì cả".

“Anh Phúc nhìn mạnh mẽ vậy thôi chứ nhiều lúc bệnh tái phát ảnh đã bật khóc vì quá đau. Chứng thoát vị đĩa đệm làm khổ anh Phúc rất nhiều trong suốt một thời gian dài. Nhiều khi người ta ngồi ăn còn ảnh thì phải ăn đứng, nhìn rất là xót xa”, Kim Cương chia sẻ về quá trình bạn trai đối đầu với bệnh tật.

Để vực dậy, Ưng Hoàng Phúc lập công ty giải trí riêng nhưng rồi cũng bị phá sản. Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng cuối cùng Ưng Hoàng Phúc cũng nỗ lực bắt đầu lại mọi thứ từ con số 0. 

Đến thời điểm này, trải qua biến cố bệnh tật, Ưng Hoàng Phúc đã dần lấy lại vị trí trong lòng khán giả. Có thể anh không còn hot như thời đỉnh cao, cũng không quá ồn ào trên mặt báo, nhưng lịch diễn của anh lúc nào cũng dày đặc.

Giờ đây, căn bệnh thoát vị đĩa đệm của anh cũng được chữa trị dứt điểm và anh đang hạnh phúc với gia đình nhỏ cùng với siêu mẫu Kim Cương. 

Xem thêm: Tham quan tổ ấm của Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN