Thứ hai, 19/04/2021 | 04:22
RSS

Nghẹn ngào lời kể về gia cảnh nữ cán bộ y tế trực chốt kiểm soát Covid-19 ở Hải Dương tử vong vì tai nạn

Thứ bảy, 27/02/2021, 14:47 (GMT+7)

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào chiều tối 25/2 khiến nữ cán bộ y tế trực chốt kiểm soát Covid-19 tại Hải Dương tử vong khiến nhiều người xót xa. Càng xót xa hơn khi nghe người dân ở đây kể về gia cảnh khó khăn của chị.

Buốt lòng nghe tiếng con thơ gọi "Mẹ Tình ơi, mẹ Tình ơi..."

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, người dân ở xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của chị Vũ Thị Tình (SN1986, trú tại xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ) là cán bộ trạm Y tế xã Văn Tố.

Trong làn mưa bụi mờ, căn nhà cấp 4 của gia đình chị Tình nằm heo hút cạnh cánh đồng bao trùm một bầu không khí đau thương. Gia đình, người thân, đồng nghiệp và bạn bè vừa đưa tiễn chị đến nơi an nghỉ cuối cùng trong sáng 27/2 trở về. 

Bà Vũ Thị Ngát (68 tuổi, là mẹ đẻ của chị Tình) và anh Nguyễn Văn Quynh (37 tuổi, là chồng của chị Tình) ngồi tựa góc nhà, mặt thất thần nhìn về phía con đường trước cửa nhà dài hun hút như đang ngóng trông hình dáng chị.

Trong tiếng nấc nghẹn ngào, bà Ngát cho biết, vợ chồng bà có 4 người con thì chị Tình là con út và là con gái duy nhất.

Nghẹn ngào lời kể về gia cảnh nữ cán bộ y tế trực chốt kiểm soát Covid-19 ở Hải Dương tử vong vì tai nạn
Bà Vũ Thị Mai (mẹ đẻ chị Tình) chưa hết bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi quá đột ngột của con gái.

“Vốn từ nhỏ nó là đứa lành hiền, chịu thương chịu khó. Lớn lên, nó đi làm rồi lập gia đình, cuộc sống vẫn chưa hết khó khăn. Kinh tế eo hẹp, bố chồng lại ốm liệt giường gần 20 năm, cộng thêm con cái nheo nhóc nhưng nó luôn chịu thương, chịu khó. Năm 2017, đứa con gái thứ 2 của nó mất vì bạo bệnh, đến năm 2019, bố chồng cũng lại qua đời. Việc nhà, việc nước, việc con cái gần như một tay nó cáng đáng. Vậy mà…”, bà Ngát đau đớn nói.

Qua chia sẻ của đồng nghiệp, người thân và bạn bè, chị Tình là một người hiền hậu, đảm đang và rất nhiệt tình trong công việc nên luôn được mọi người yêu quý. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng việc nước, việc nhà luôn chu toàn. Ngay khi xã Văn Tố thiết lập 6 chốt kiểm dịch bệnh covid-19 chị tình rất nhiệt tình tham gia dù nhà ở xã khác, con lại còn nhỏ.  Nhưng ngày nào cũng vậy, hết ca trực chị lại vội vã về nhà lo việc cơm nước, chăm con cùng chồng. Tuy nhiên, vụ việc không may xảy ra vào chiều tối 25/2 đã reo tai hoạ xuống gia đình chị.

Hai ngày qua, những người có mặt tại gia đình chị không kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh tang thương này. Hai đứa con của chị còn quá nhỏ dại, chúng chưa thể cảm nhận được sự mất mát quá lớn này. Cháu Nguyễn Bảo Long (2 tuổi, là con trai út của chị) chốc chốc lại ngơ ngác gọi tên “mẹ Tình ơi, mẹ Tình ơi…” khiến những người chứng kiến đều cảm thấy nghẹn lòng.

Nghẹn ngào lời kể về gia cảnh nữ cán bộ y tế trực chốt kiểm soát Covid-19 ở Hải Dương tử vong vì tai nạn
Hai cậu con trai của chị tình còn quá nhỏ, chưa thể hiểu rõ nỗi mất mát to lớn khi không còn mẹ bên đời.

Ông Vũ Minh Thành, Bí thư Đảng uỷ xã Văn Tố cũng là người bạn thân thiết với gia đình chị Tình chia sẻ, trước đây chị Tình là cán bộ Trung tâm Dân số và kế hoạch hoá gia đình đã chuyển công tác về Trạm Y tế xã Văn Tố từ năm 2018. Hoàn cảnh gia đình chị Tình gặp nhiều khó khăn. Hiện, chồng chị Tình là lao động tự do, đang thất nghiệp ở nhà. Sự ra đi của chị Tình là một cú sốc lớn đối với gia đình. Không biết sắp tới chồng chị sẽ gánh gồng công việc thế nào khi 2 cháu còn quá nhỏ dại…

Báo Dân Việt vận động hỗ trợ gia đình chị Tình hơn 100 triệu đồng

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Tứ Kỳ, lãnh đạo và nhân dân xa Văn Tố đã đến chia buồn, động viên, chia sẻ với nỗi đau thương mất mát của gia đình.

Nghẹn ngào lời kể về gia cảnh nữ cán bộ y tế trực chốt kiểm soát Covid-19 ở Hải Dương tử vong vì tai nạn
Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng một số lãnh đạo tỉnh Hải Dương đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Vũ Thị Tình.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ 50 triệu đồng, huyện Tứ Kỳ hỗ trợ 30 triệu đồng; cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện quyên góp, ủng hộ hơn 100 triệu đồng; cán bộ, nhân dân xã Văn Tố quyên góp 10 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình chị Tình trước hoàn cảnh đau thương, mất mát này. Ngoài ra, còn nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm khác cũng đang có nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ, giúp gia đình vơi bớt phần nào nỗi đau thương, khó khăn.

Thông qua kênh thông tin của Báo Dân Việt, đã có hơn 20 tổ chức, nhóm, câu lạc bộ liên hệ để trao tặng tiền, động viên tình thần cho gia đình chị Tình với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển trực tiếp qua tài khoản của UBND xã Văn Tố hoặc trao trực tiếp cho đại diện gia đình chị Tình.

Thông qua kênh thông tin báo chí, bà Vũ Thị Ngát (mẹ đẻ của chị Tình) xin gửi lời cảm tạ tới các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đến viếng, thăm hỏi, động viên và tặng quà giúp gia đình vơi bớt đau thương.

Nghẹn ngào lời kể về gia cảnh nữ cán bộ y tế trực chốt kiểm soát Covid-19 ở Hải Dương tử vong vì tai nạn
Được sự uỷ quyền của một số tổ chức, cá nhân thiện nguyện, phóng viên Báo Dân Việt đa đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Tình.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 25/2, tại Km20 tỉnh lộ 391 thuộc địa phận thôn La Giang, xã Văn Tố, huyện tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy mang biển soát 34B3-446.86 do anh Nguyễn Văn Phúc (SN2000, trú tại thôn Thanh Kỳ, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ) điều khiển va chạm với xe máy biển kiểm soát 34B3-677.89 do chị Vũ Thị Tình (SN1986, trú tại xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ) là cán bộ trạm Y tế xã Văn Tố điều khiển trên đường đến làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Văn Tố.

Hậu quả vụ tai nạn khiến anh Phúc và chị Tình đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ.

Chính quyền địa phương, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị Tình vượt qua khó khăn, mất mát to lớn nói trên.

Tâm Đức
Theo Dân Việt