Chủ nhật, 26/06/2022 | 22:09
RSS

Nghệ sĩ Việt lên án Ngọc Trinh, Nam Thư… vì tiền, quảng cáo chơi tiền ảo

Thứ năm, 13/05/2021, 06:50 (GMT+7)

Ngọc Trinh, sao Việt như Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm, Nam Thư, Khả Như… đăng thông tin rủ khán giả chơi tiền ảo khiến nhiều người bức xúc.

Sự kiện:
tiền ảo

Ngày 11/5, mạng xã hội xôn xao khi hàng hoạt sao Việt đăng bài liên quan tới đồng tiền ảo (coin). Mở đầu phải kể đến staus đòi nợ 2 triệu USD từ công ty giao dịch (sàn) tiền số của Ngọc Trinh Thậm chí, "nữ hoàng nội y" công khai danh sách coin (đồng tiền ảo) lên Facebook cá nhân.

Không lâu sau khi Ngọc Trinh chia sẻ bài viết, loạt sao Việt như Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm, Nam Thư, Khả Như... cũng đăng tải bài viết được cho là kêu gọi đầu tư vào DogeCoin và các đồng tiền điện tử có liên quan trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ Việt lên án Ngọc Trinh, Nam Thư… vì tiền, quảng cáo chơi tiền ảo

Ngọc Trinh đăng loạt chia sẻ kêu gọi đầu tư tiền ảo

Không lâu sau những chia sẻ này được đăng tải, nhiều nghệ sĩ Việt đã công khai đăng tải lời cảnh báo về hoạt động tiền ảo. Mở đầu là Nathan Lee và doanh nhân Thu Hoài. Cô cho hay, những ngày qua nhiều sao Việt liên tục đăng bài chia sẻ kinh nghiệm, khoe tiền, kêu gọi mọi người đổ tiền vào đồng tiền ảo. Song đây là "sản phẩm quảng cáo" có vấn đề.

"Các bạn có ý thức được rằng mình đang tiếp tay cho đám LỪA ĐẢO, đang kiếm tiền trên lòng tin của khán giả hay không? Bạn có nghĩ được rằng trong thời điểm khó khăn này, mình sẽ đẩy bao nhiêu người vào đường cùng khi mất sạch chỗ tài sản ít ỏi cuối cùng?

Nghệ sĩ Việt lên án Ngọc Trinh, Nam Thư… vì tiền, quảng cáo chơi tiền ảo

Nghệ sĩ Việt lên án Ngọc Trinh, Nam Thư… vì tiền, quảng cáo chơi tiền ảo

 Nam Thư, Kiều Minh Tuấn cũng đăng nội dung kêu gọi chơi tiền ảo tương tự

Là nghệ sĩ, celebs hay một người bình thường nhất, cũng hãy sống một cách có lương tâm. Nếu không thể chỉ cho người khác một con đường sáng sủa hơn thì cũng đừng nên chỉ họ ra hướng cầu Bình Lợi. Làm vậy, tệ và hại vô cùng", Thu Hoài thẳng thắn.

Nathan Lee bức xúc khi loạt sao Việt kêu gọi cư dân mạng chơi tiền ảo: "Để đấy cho mình xử! Mình đọc là mình biết không phải con yêu nhền nhện đó viết rồi! Từ một đứa óc bã đậu, viết chính tả còn sai lòi, tuy nhiên bỗng dưng biến hình thành giáo sư tiến sĩ crypto trong vòng 2 nốt nhạc. Khốn nạn, THẤT ĐỨC hết sức!", Nathan Lee bày tỏ.

Tiếp đó, trên Facebook cá nhân, Nathan Lee cũng đăng một bài viết nói thêm về đồng tiền ảo tại Việt Nam. Theo nam ca sĩ thông tin, ở Việt Nam những đồng tiền ảo này không được pháp luật công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Nam ca sĩ khẳng định, làm gì thì làm, nhưng đừng bao giờ phạm pháp. Thậm chí việc sống ảo của "kẻ nào đó" cũng chẳng ảnh hưởng tới ai, nhưng việc PR tiền ảo lừa khán giả lần này là "thất đức, vô liêm sỉ".

Nghệ sĩ Việt lên án Ngọc Trinh, Nam Thư… vì tiền, quảng cáo chơi tiền ảo

Các diễn đàn kêu gọi mọi người hãy tỉnh táo

Khánh My – được cho là đối thủ một thời của Ngọc Trinh cũng ám chỉ bóng gió trên mạng xã hội chuyện một mỹ nhân Việt “nổ”, đăng chơi tiền ảo: "Giờ toàn thấy thông tin người của 'công chúng' mà 'nổ' banh xác không? Nào là kinh doanh kiếm vài tỷ trên tháng, kiếm tiền trong 30 giây? Nào là siêu xe, siêu sống ảo, siêu tiền ảo, PR gian dối. Ôi đời nó ảo đủ trò", Khánh My gay gắt.

Một diễn đàn giải trí được hàng nghìn người theo dõi cũng lên án một số nghệ sĩ được đặt bài PR trên trang cá nhân, tỏ ra hiểu biết về coin (tiền ảo) để dụ khán giả chốt theo danh sách đã đưa ra.

Vài năm gần đây, đồng tiền số bất ngờ trở thành trung tâm thu hút sự chú ý của thế giới khi lần lượt phá vỡ những kỷ lục mà nó tạo ra. Từ sức hút đó, nhiều người Việt sẵn sàng đổ tiền tỷ, đầu tư vào những đồng tiền ảo. Tuy nhiên, chơi tiền ảo chứa nhiều rủi ro, không ít người mất hết tài sản khi tham gia vào việc đầu tư này.

An An
Theo GiadinhNet