Thứ tư, 08/02/2023 | 08:34
RSS

Nghệ sĩ Giang Còi không ăn uống được, phải thở bình oxy

Thứ năm, 06/05/2021, 13:20 (GMT+7)

Theo chia sẻ của diễn viên Đinh Trà My, sáng 6/5, nghệ sĩ Giang Còi đã được chuyển sang Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ điều trị dứt xung huyết dạ dày xong mới có phác đồ điều trị tiếp.

Ngày 5/5, diễn viên Đinh Trà My thông tin nghệ sĩ Giang Còi đã phải nhập viện vì bệnh tình trở nặng. Theo đó, bệnh của nam nghệ sĩ cần phải điều trị bằng hoá chất nhưng trước đây anh toàn né tránh khiến bệnh càng nặng. Vì thế, với lần nhập viện này khả năng nghệ sĩ Giang Còi sẽ phải nằm điều trị rất lâu. 

Trong chia sẻ với Báo Gia đình & xã hội ngày 6/5, nghệ sĩ Trà My cho biết: Sáng nay anh Giang đã được chuyển sang Khoa tiêu hoá, Bệnh viện Bạch Mai. Hiện anh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, gần như không nuốt được, ăn vào là nôn ra. Đặc biệt, anh bị đi ngoài ra máu nhiều do căn bệnh ung thư hạ họng và xơ gan. Các bác sĩ cho biết trước mắt đang điều trị dứt xung huyết dạ dày xong kết quả thế nào mới có phác đồ điều trị tiếp". 


Theo Đinh Trà My, nghệ sĩ Giang Còi thi thoảng phải thở bình oxy vì tức ngực

Theo nghệ sĩ Trà My, do tình hình dịch covid-19 nên chị thi thoảng vào thăm còn chủ yếu lo những công việc vòng ngoài cho anh vì trong viện có con gái anh đang chăm sóc. "Khi cần tôi cũng liên lạc vào viện với con gái anh Giang vì anh gặp khó khăn trong việc nói chuyện. Thi thoảng anh vẫn phải thở bình oxy vì bị tức ngực", nghệ sĩ Trà My cho biết.

Chia sẻ về kế hoạch tổ chức một đêm diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ để dành tặng Giang Còi và việc kêu gọi giúp đỡ, theo Đinh Trà My điều kiện gia đình nam nghệ sĩ hiện khó khăn. Trước đó, anh đã không thể đi diễn được nữa vì bị mất tiếng, ngoài ra còn phải chăm lo cho các con nhỏ. Dịch COVID-19 khiến mọi hoạt động ngưng trệ càng làm hoàn cảnh nhà nam nghệ sĩ thêm lao đao.


Dù bệnh nhưng nghệ sĩ Giang Còi rất lạc quan. Cách đây vài tuần anh vui vẻ chia sẻ: "Không mở mồm ra nói thều thào thì ai bảo mình ốm. Hãy chờ tôi trong ngày tái xuất!"

Theo đó, nghệ sĩ Trà My cho biết vì tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, phức tạp nên đêm diễn chưa thể thực hiện được. Nhưng chị vẫn cùng NSND Quốc Anh, NSƯT Quang Tèo, đạo diễn Nguyễn Lớp vận động các mối quan hệ để giúp đỡ nghệ sĩ Giang còi trong thời gian này.

"Tôi cố gắng kêu gọi mọi người, các doanh nghiệp và bạn bè hỗ trợ về kinh phí điều trị cho anh, mặt khác động viên anh Giang ở trong viện phải lạc quan, yên tâm về tư tưởng. Tài khoản nhận các khoản ủng hộ cũng là tài khoản của anh, tôi chỉ đứng vòng ngoài hỗ trợ", nghệ sĩ Đinh Trà My chia sẻ.

An Khánh
Theo Giadinh.net