Thứ tư, 15/07/2020 | 06:19
RSS

Nghệ sĩ đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính với Covid-19 khiến Kbiz chấn động

Thứ sáu, 03/04/2020, 16:33 (GMT+7)

Người nổi tiếng đầu tiên của Hàn Quốc được xác nhận nhiễm Covid-19 là nam ca sĩ Yoon Hak của nhóm Supernova.

Hàn Quốc xuất hiện nghệ sĩ đầu tiên dương tính với Covid-19 khiến cả Kbiz chấn động
Nam ca sĩ Yoon Hak trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhiễm Covid-19

Mới đây, công ty chủ quản của Yoon Hak là SV Records đã lên tiếng xác nhận nam ca sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và hiện được điều trị tại một bệnh viện ở Seoul. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tin tức này ngay lập tức khiến toàn bộ showbiz Hàn chấn động.

Trước đó, vào ngày 24/3, nam ca sĩ Yoon Hak từ Nhật Bản trở về Hàn Quốc sau khi hoàn thành lịch trình của mình. Anh có các triệu chứng như ho, nhức đầu vào ngày 27/3. Nam ca sĩ tiến hành xét nghiệm Covid-19 vào ngày 31/3 và nhận kết quả dương tính vào ngày 1/4. Ngay sau đó, anh được chuyển vào trung tâm y tế Seoul để theo dõi và điều trị.

Đại diện công ty chủ quản của Yoon Hak cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng Yoon Hak có thể phục hồi nhanh chóng vì các triệu chứng anh ấy gặp phải khá nhẹ. Chúng tôi sẽ tạm dừng tất cả hoạt động theo lịch trình của Yoon Hak trong một thời gian để tập trung vào việc điều trị và phục hồi cho nam ca sĩ".

Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng đang hết sức khẩn trương theo dõi các địa điểm mà Yoon Hak đặt chân đến kể từ khi trở về Hàn Quốc để phòng ngừa lây lan dịch Covid-19 trên diện rộng.

Hàn Quốc xuất hiện nghệ sĩ đầu tiên dương tính với Covid-19 khiến cả Kbiz chấn động
Nam ca sĩ Yoon Hak hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở Seoul

Ngay khi tin tức được công bố, cư dân mạng Hàn Quốc bày tỏ sự lo lắng cho tình hình sức khỏe của nam ca sĩ Yoon Hak và toàn bộ giới nghệ sĩ của Kbiz. Bởi lẽ Hàn Quốc mới chỉ kiểm soát dịch được một thời gian ngắn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng lo lắng cho các nghệ sĩ bởi môi trường làm việc của giới giải trí rất đặc trưng, phải tiếp xúc với nhiều người trong ê-kíp làm việc như đạo diễn, nhân viên đạo cụ, stylist,… và lượng lớn người hâm mộ. Chính vì vậy, nhiều khán giả lo ngại việc nam ca sĩ Yoon Hak trở thành nghệ sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 sẽ tiềm ẩn nguy cơ bắt đầu chuỗi lây nhiễm dịch trong giới giải trí.

Được biết Yoon Hak là thành viên nhóm nhạc Supernova. Ra mắt công chúng vào năm 2007, Supernova là một trong những nhóm nhạc gặt hái được nhiều thành công ở thị trường Nhật Bản. Ở Hàn Quốc, Yoon Hak gây ấn tượng mạnh với khán giả với màn hợp tác ca khúc đình đám “Time to love” với nhóm nhạc nữ T-ara nổi tiếng.

Những năm gần đây, Yoon Hak chủ yếu hoạt động tại Nhật Bản. Nam ca sĩ đang trong quá trình chuẩn bị cho một nhóm nhạc nam mới qua show thử giọng chung giữa Nhật Bản và Hàn Quốc có tên G-EEG với tư cách nhà sản xuất.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN