Thứ sáu, 05/06/2020 | 00:49
RSS

'Cá tháng Tư' bất cẩn như Kim JaeJoong: Giả nhiễm Covid-19 khiến cả Hàn Quốc phẫn nộ

01-04-2020 17:19:21

Nam ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng Kim JaeJoong ngay lập tức phải lên tiếng đính chính và xin lỗi khán giả, xác nhận bản thân không nhiễm Covid-19.

Kim JaeJoong giả nhiễm Covid-19 khiến cả Hàn Quốc phẫn nộ
Nam ca sĩ Kim JaeJoong giả nhiễm Covid-19 khiến Kbiz phẫn nộ

Mới đây, trên trang cá nhân, Kim JaeJoong khiến cả Kbiz hốt hoảng vì xác nhận đã nhiễm Covid-19. Nam ca sĩ cho biết anh dương tính với Covid-19 do bất cẩn, không quan tâm đến những lời cảnh báo của Chính phủ. Cụ thể, JaeJoong chia sẻ "Tôi đã mắc Covid-19. Việc này xảy ra do sự bất cẩn của tôi. Tôi đã bỏ ngoài tai cảnh báo của Chính phủ cũng như lời khuyên của những người xung quanh".

Anh cho biết thêm: "Tôi chỉ biết cúi đầu xin lỗi những người có thể nhiễm bệnh vì tôi. Tôi đã có quyết định ngu ngốc và sống chủ quan rằng chắc không tới lượt mình bị bệnh đâu". Cũng trên trang cá nhân, JaeJoong cho biết anh đã nhập viện điều trị. Thành viên JYJ cảm thấy có lỗi với cộng đồng và đang tự kiểm điểm lại những hành động trong thời gian qua.

Ngay khi được công bố, thông tin này đã gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc. Truyền thông Hàn Quốc dồn dập đưa tin Kim JaeJoong là người nổi tiếng đầu tiên của Kbiz mắc Covid-19. Từ khoá "Kim JaeJoong" lập tức leo top tìm kiếm Naver ở hạng 5. Nhiều cư dân mạng đồn đoán nam ca sĩ bị nhiễm Covid-19 khi ở Nhật Bản. Thậm chí truyền thông Nhật Bản cũng phỏng đoán Kim JaeJoong có nguy cơ bị nhiễm do quá trình xuất hiện trên chương trình âm nhạc của đài NHK "Utacon" vào ngày 31/3.

Tuy nhiên, nhận thức được mọi chuyện đã quá tầm kiểm soát, ngay lập tức Kim JaeJoong phải lên tiếng đính chính cho biết việc nhiễm Covid-19 chỉ là trò đùa nhân dịp Cá tháng Tư và anh chỉ muốn nâng cao nhận thức của mọi người về Covid-19.

Kim JaeJoong giả nhiễm Covid-19 khiến cả Hàn Quốc phẫn nộ
Bài đăng đính chính và xin lỗi của Kim JaeJoong

Biết được sự thật, cộng đồng mạng thực sự trở nên tức giận. Một làn sóng phẫn nộ đã diễn ra khắp Hàn Quốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc như: "Tôi đã tin tưởng anh ta, cho rằng anh ta sẽ không bỡn cợt fan về vấn đề nghiêm trọng như dịch bệnh. Vậy mà JaeJoong làm tôi thất vọng", "Chẳng lẽ không còn chuyện gì khác để đùa hay sao?", "Thiếu ý thức", "Xã hội đang căng thẳng vì dịch bệnh nhưng Kim JaeJoong lại coi đó như trò đùa",....

Bên cạnh đó, một số khán giả bình luận “May mắn là Kim JaeJoong không thật sự bị nhiễm Covid-19” và cho rằng đây là sai sót của Kim JaeJoong khi ham vui, không nên quá khắt khe với nam ca sĩ vì anh đã xin lỗi rất chân thành.  

Đối với cộng đồng mạng Việt, ngay khi biết sự việc này, nhiều luồng ý kiến đã xảy ra. Người bày tỏ sự khiển trách với nam ca sĩ Hàn Quốc khi xem dịch bệnh Covid-19 là trò đùa; người lại cho rằng cũng không nên chỉ trích JeaJoong vì anh thật sự đã biết sai và lên tiếng đính chính, xin lỗi nhanh chóng. Thậm chí có bình luận hài hước rằng nếu Kim JaeJoong ở Việt Nam thì đã bị lên phường làm việc, xử phạt ngay khoản tiền lớn để đóng góp cho ngân sách nhà nước, cùng Tổ quốc chống dịch Covid-19.

Được biết Kim JaeJoong sinh năm 1986, từng là thành viên nhóm Hàn Quốc “huyền thoại” DBSK. Sau đó nam ca sĩ  tách ra hoạt động với nhóm nhạc JYJ vào năm 2009.

Năm 2012 và 2019 Kim JaeJoong từng đến Việt Nam để tổ chức đại hội âm nhạc. Nam ca sĩ nhập ngũ vào năm 2015 và xuất ngũ 2 năm sau đó. Kể từ 2017, anh bắt đầu trở lại với các hoạt động âm nhạc, phim ảnh. Giọng ca người Hàn luôn bận rộn với các lịch trình biểu diễn tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN