Thứ sáu, 25/06/2021 | 18:09
RSS

Nghệ sĩ 'đau thắt lòng' khi không thể về nhà đón Tết cùng gia đình

Thứ ba, 02/02/2021, 11:15 (GMT+7)

Diễn viên Mạc Văn Khoa, Lãnh Thanh, ca sĩ Thu Phương ngậm ngùi và xót xa khi không thể về nhà đoàn tụ cùng gia đình, người thân trong dịp Tết do dịch Covid-19.

Mạc Văn Khoa: "Năm nay tụi con nợ bố mẹ một cái Tết sum vầy"

Mạc Văn Khoa hiện sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại TP. HCM nhưng lại quê gốc ở Chí Linh – Hải Dương. Mấy ngày qua, đây được xem là "điểm nóng" của vùng tâm dịch covid-19 Vì lẽ đó, nam diễn viên lo lắng, thấp thỏm, đứng ngồi không yên vì "chưa bao giờ dịch tới gần nhà đến vậy".

Nghệ sĩ 'đau thắt lòng' khi không thể về nhà đón Tết cùng gia đình

Mạc Văn Khoa cùng bố mẹ và bà ngoại trong một lần về thăm quê.

Mạc Văn Khoa chia sẻ: "Mấy nay trong người cứ thấp thỏm nghĩ về bố mẹ về quê nhà Chí Linh của mình và chắc chắn rằng ai là người con Chí Linh - Hải Dương thì cũng đang có tâm trạng giống như tôi. Khi điện về nhà câu đầu tiên bố mẹ nói là "Cứ yên tâm! Hết dịch rồi hãy về! Bố mẹ và bà con ở quê sẽ quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch con à!".

Biết rằng bố mẹ nói vậy xong bố mẹ cũng buồn lắm vì đã chuẩn bị cả năm chờ các con về ăn Tết. Mới mấy ngày trước còn chụp vườn rau, đàn gà, con lợn gửi cho tụi con mà. Nhưng có lẽ năm nay tụi con nợ bố mẹ một cái Tết sum vầy rồi ạ!

Bố mẹ rất mong tụi con về và tụi con cũng vậy nhưng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như vậy thì chắc là hết dịch rồi hãy về. Là những người con của mảnh đất Chí Linh tụi con cầu mong bố mẹ và tất cả bà con Chí Linh - Hải Dương sẽ thật bình tĩnh, trách nhiệm, quyết tâm, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Hết dịch tụi con sẽ về".

Thu Phương: "Nghĩ đến ăn Tết một mình là muốn khóc"

Mới đây, ca sĩ Thu Phương khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ hình ảnh buồn bã ăn cơm một mình trong khách sạn. Chị cho biết, những ngày qua, chị tính sẽ tranh thủ về Hải Phòng để thăm quê và thăm viếng mộ ông bà Tổ Tiên trước dịp Tết Nguyên đán. Nhưng vì dịch bùng phát nên chị phải ở yên trong khách sạn. 

Hơn 4 tháng nay, chị toàn phải "cơm đường cháo chợ" nên những ngày này được bạn tiếp tế đồ ăn đến tận khách sạn và có thêm cành đào bé xinh để đón xuân cũng cảm thấy ấm áp hơn.

Nghệ sĩ 'đau thắt lòng' khi không thể về nhà đón Tết cùng gia đình

Thu Phương chia sẻ hình ảnh bữa cơm do bạn tiếp tế và phải ăn một mình trong khách sạn.

Theo giọng ca sinh năm 1972, vì còn nhiều dự án đang dang dở ở Việt Nam nên dịp Tết này chị không thể về Mỹ đoàn tụ với gia đình. Dù biết trước rằng, đây sẽ là một cái tết không trọn vẹn nhưng chị chưa dám tưởng tượng nhiều vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần. Mỗi khi gọi điện về cho bố mẹ, chồng con... Thu Phương cũng phải rất kìm lòng để nước mắt không rơi vì nhớ nhà.

"Từ ngày về Việt Nam đã được 4 tháng nhưng lòng tôi chưa lúc nào yên vì gia đình vẫn ở Mỹ, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19. Vì đã ký hợp đồng nên tôi không thể không về. Xa nhà những lúc tình hình bất ổn thế này thì làm sao có thể vui được. 

Chỉ những lúc trên sân khấu, tôi mới có cảm giác tạm quên đi chuyện đó. Những cảm xúc trong cuộc sống riêng khiến tôi khi hát những bài nhiều tâm sự, tôi dễ xúc động và đôi khi mau nước mắt hơn bình thường", Thu Phương bộc bạch.

Nữ ca sĩ cho biết thêm, chỉ cần nghĩ đến việc ăn Tết một mình đã muốn khóc. Chị cảm thấy tủi thân vì lần đầu tiên được đón Tết cổ truyền ở quê nhà nhưng lại không có người thân bên cạnh.

Nghệ sĩ 'đau thắt lòng' khi không thể về nhà đón Tết cùng gia đình

Hình ảnh Thu Phương cùng các con đón Tết Việt trên đất Mỹ những năm trước.

Lãnh Thanh: "Đứng ngồi không yên" trước thông tin dịch bùng phát ở quê nhà

Là một người con của Thái Bình, Lãnh Thanh cũng "đứng ngồi không yên" trước thông tin dịch bùng phát ở quê nhà. Mới đây, nam diễn viên bộc bạch trên trang cá nhân rằng, anh đã đặt vé máy bay và đang tìm mua đồ mới để về quê đón Tết cùng thì nhận được tin dịch bùng phát ở quê nhà. Vì chuyện này mà anh đành phải ngậm ngùi ở lại phương Nam đón Tết.

Nghệ sĩ 'đau thắt lòng' khi không thể về nhà đón Tết cùng gia đình

Lãnh Thanh chia sẻ nỗi niềm không thể về quê đón Tết trên trang cá nhân.

Lãnh Thanh cho biết, muốn về quê của anh thì bắt buộc phải đi ngang qua vùng dịch Hải Phòng, Hải Dương. Cả hai nơi này đều đang có diễn biến dịch phức tạp và nhiều vùng bị phong toả. Vì lẽ đó, có thể năm nay sẽ phải đón Tết xa nhà.

"Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình… cùng một dải đất với nhau muốn về Thái Bình phải về Hải Phòng, qua Hải Dương. Cái này là đi qua tâm dịch nè. Hôm qua tằng tằng đặt vé, đặt xong tới tối "báo dịch". Bác nào cho em theo chân kiếm ăn dịp Tết miền Nam này với ạ", Lãnh Thanh nói.

 

Hà Tùng Long
Dân Việt